เปิดตำนาน Tom Clancy's Ghost Recon เกมส์ซีรีย์สุดมัน

หลายคนคงคุ้นชื่อเกมส์ Tom Clancy's ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Rainbow Six , Ghost Recon , Splinter Cell และ The Division จากค่ายเกมส์ดังอย่าง Ubisoft นอกจาก 4 เกมส์ที่ชื่อคุ้นหูแล้ว ยังมีอีก 2 เกมส์ที่ใช้ชื่อ Tom Clancy's นำหน้านั้นคือ EndWar และ H.A.W.X หลายคนก็คงสงสัยกันใช่ไหมครับ ว่าทำไม Ubisoft ถึงเอาคำว่า Tom Clancy's ขึ้นนำหน้าเกมส์แนวสงครามต่างๆของทางค่าย ต้องบอกเลยว่า Tom Clancy นั้นเป็นชื่อของคนที่มีตัวตนจริงๆ เขาเป็นนักเขียนนิยายแนวสงครามและการเมือง ที่โด่งดังคนหนึ่งของอเมริกา

 

Ghost Recon ซีรีย์วีดีโอเกมส์แนว FPS โดยเปิดตัวซีรีย์ครั้งแรกเมื่อปี 2001 มีชื่อว่า Tom Clancy's Ghost Recon การดำเนินเรื่องหลักๆของซีรีย์ก็คือ หน่วยกองกำลังพิเศษของทหารสหรัฐอเมริกาที่ถูกเรียกว่า “The Ghost” มีหน้าปฏิบัติการพิเศษต่างๆ เช่นการรอบเข้าแฝงตัวในสถานที่ที่อันตราย เพื่อสืบหาข้อมูลที่เป็นภัย จับตัวเป้าหมาย รวมไปถึงสังหารศัตรู ซีรีย์ Tom Clancy's Ghost Recon มีทั้งหมด 10 ภาคหลักๆ โดยวันนี้ทาง GO ON VPN จะมาพูดถึงเกมส์ซีรีย์นี้กัน

 

 

Tom Clancy's Ghost Recon (2001)

พัฒนาโดย : Red Storm Entertainment 

แพลตฟอร์ม : PlayStation 2 , Microsoft Windows , Mac OS , Xbox (2002) และ GameCube (2003)


เนื้อเรื่อง

เกิดขึ้นในเมษายนปี 2008 เกิดความไม่สงบในรัสเซีย โดยกลุ่ม Ultra-nationalists ได้ยึดอำนาจการปกครองไปและมีแผนการที่จะสร้างสหภาพโซเวียต ซึ่งได้รับความร่วมกับ กองกำลังกบฏในจอร์เจีย และ รัฐบอลติก ด้วยเหตุนี้ทางสหรัฐอเมริกาจึงส่ง The Ghost มาหยุดแผนการนี้

 


 

Tom Clancy's Ghost Recon: Desert Siege (2002)

พัฒนาโดย : Red Storm Entertainment

แพลตฟอร์ม : PlayStation 2 และ Microsoft Windows


เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเกินขึ้นที่แอฟริกาตะวันออก The Ghost ถูกส่งไปหยุดกองกำลังเอธิโอเปียที่นำโดย ผู้พัน Tesfaye Wolde ซึ่งมีแผนการที่จะบุกยึดประเทศเอริเทรีย

 


 

Tom Clancy's Ghost Recon: Island Thunder (2002)

พัฒนาโดย : Red Storm Entertainment

แพลตฟอร์ม : Xbox และ Microsoft Windows


เนื้อเรื่อง

ภาคนี้เกิดขึ้นในปี 2010 ที่ประเทศคิวบา ได้มีกลุ่มต่อต้านอเมริกันที่ใช้ชื่อว่า FDP (El Frente Democratico del Pueblo or People's Democratic Front) ลักลอบส่งยาเสพติดจากคลอมเบียมายังประเทศประเทศสหรัฐอเมริกา The Ghost จึงถูกส่งมายังประเทศคิวบา

 


 


Tom Clancy's Ghost Recon: Jungle Storm (2004)

พัฒนาโดย : Red Storm Entertainment

แพลตฟอร์ม : PlayStation 2 และ N-Gage

เนื้อเรื่อง

ภาคนี้เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ในภาค Island Thunder แต่เรื่องจะเกิดที่เมืองโบโกตาประเทศโคลอมเบีย โดยทางโคลอมเบียได้รับผลกระทบจากกลุ่ม FDP เช่นกันจึงขอความช่วยเหลือจากสหรัฐอเมริกา ทางสหรัฐอเมริกาจึงส่ง The Ghost มาช่วยเหลือ

 


 

Tom Clancy's Ghost Recon 2 (2004)

พัฒนาโดย : Red Storm Entertainment

แพลตฟอร์ม : Xbox , PlayStation 2 และ GameCube

เนื้อเรื่อง

เนื้อหาในเกมส์จะเกิดขึ้นที่คาบสมุทรเกาหลี โดยเนื้อได้แบ่งออกเป็น 2 แบบคือ

เวอร์ชั่น PlayStation 2 และ GameCube จะมีการเชื่อมโยงกับเกมส์ Tom Clancy's Splinter Cell: Chaos Theory ที่มีการสืบค้นข้อมูลของเรือ Clarence E. Walsh และทำรัฐประหารต่อต้านรัฐบาลเกาหลีเหนือโดย Jung Chong-sun

เวอร์ชั่น Xbox จะเป็นผลต่อเนื่องจาก Jung Chong-sun ที่วางแผนแก้แค้นกับนาโต้และเกาหลีใต้

 


 

Tom Clancy's Ghost Recon 2: Summit Strike (2005)

พัฒนาโดย : Red Storm Entertainment

แพลตฟอร์ม : Xbox 360 , Xbox , PlayStation 2 และ Microsoft Windows

เนื้อเรื่อง

ประธานาธิบดีและและคณะมนตรีความมั่นคงของคาซัคสถาน ถูกสังหารโดยกลุ่มผู้ก่อนการร้ายอัฟกานิสถาน กับ พ่อค้าอาวุธชื่อ Asad Rahil ทำให้ประเทศอัฟกานิสถานขาดผู้นำ The Ghost จึงถูกส่งมาเพื่อหยุด Asad Rahil ที่มีแผนการจะยึดครองอัฟกานิสถาน

 


 

Tom Clancy's Ghost Recon Advanced Warfighter (2006)

พัฒนาโดย : Red Storm Entertainment , Ubisoft Paris , Ubisoft Shanghai , Darkworks และ Grin

แพลตฟอร์ม : Xbox 360 , Xbox , PlayStation 2 และ Microsoft Windows

เนื้อเรื่อง

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นที่เมืองเม็กซิโก เมื่อ Mitchell ต้องการช่วยเหลือประธานาธิบดีสหรัฐ Ballantine จากกบฏเม็กซิโก โดยการทำลายอุปกรณ์การสื่อสาร และ ป้องกันไม่ให้เกิดกานยิงนิวเคลียร์ของสหรัฐฯ