10 เกมส์ Open World ที่น่าสนใจในปีนี้

ในปี 2017 นี้มีหลายเกมส์ที่มีกำหนดการเปิดตัวออกมาในปีนี้อยู่มากมาย และยังมีเกมส์ที่เหล่าเกมเมอร์คาดหวังว่าจะออกมาก็มากอยู่ไม่น้อย วันนี้ทาง GO ON VPN จะมาแนะนำ 10 เกมส์แนว Open World ที่น่าหามาเล่นกัน ใน10เกมส์นี้ไม่ได้เป็นการจัดอับแต่อย่างใด แต่เป็นการแนะนำเท่านั้น ไปดูกันเลยว่ามีเกมส์ไหนบ้าง

 

State of Decay 2

มาเริ่มกันที่เกมส์แรก State of Decay 2 เกมส์แนว Survival มุมมองบุคคลที่สาม เกมส์นี้เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Microsoft Studios กับ Undead Labs ได้พัฒนาเกมส์มาถึงภาคที่ 2 กันแล้ว ซึ่งในภาคนี้ตัวเกมส์ยังคงอยู่ในเมือง Trumbull Valley ที่เต็มไปด้วยฝูงซอมบี้ ไม่ต่างจากภาคแรกเลย แต่จะเพิ่มระบบ multiplayer ที่ผู้เล่นสามารถเข้ามาร่วมกันสร้างถิ่นฐานเพื่อป้องกันจากฝูงซอมบี้ ผู้เล่นสามารถร่วมสนุกกับเพื่อนได้ และทางค่ายผู้พัฒนาอยากให้เกมส์ไม่เหมือนกับเกมส์ออนไลน์แนวเอาตัวรอดอื่นทั่วไป ที่ผู้เล่นสามารถทำร้ายกันเองเพื่อแย่งชิงสิ่งของกัน จึงไม่ได้นำเอาระบบ PvP เข้ามาในตัวเกมส์ ทำให้ผู้เล่นไม่สามารถตีหรือยิงผู้เล่นคนอื่นได้ แต่ก็ใช่ว่าไม่มีระบบ PvP แล้วผู้เล่นจะไม่สามารถฆ่ากันเองได้ เพราะยังมีวิธีการฆ่าผู้เล่นอื่นทางอ้อมอยู่หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการลากซอมบี้มาเยอะๆไปที่ที่มีผู้เล่นคนอื่นอยู่ หรือ จะหลอกล่อผู้เล่นคนอื่นไปในที่ที่อันตราย ก็สามารถทำได้เช่นกัน ทำให้ตัวเกมส์แต่ต่างจากเกมส์เอาตัวรอดอื่นๆอยู่ไม่น้อย ตัวเกมส์สามารถเล่นได้ทั้งแพลตฟอร์ม PC และ Xbox one

 

 

Sea of Thieves

Sea of Thieves เป็นอีกเกมส์แนว Survival หนึ่งที่มีความแปลกใหม่ไม่เหมือนใครจากค่าย Microsoft Studios อีกแล้ว โดยได้ค่ายพัฒนาเกมส์รุ่นเก๋าอย่าง Rare มาเป็นผู้พัฒนาเกมส์ เกมส์นี้ที่แปลกไม่เหมือนใคร เพราะว่าตัวผู้เล่นจะอยู่ในโลกของโจรสลัด ที่ผู้เล่นจะทำสงครามทางน้ำ หรือสำรวจเกาะกันในยุคของโจรสลัด เกมส์นี้เป็นแบบ multiplayer online ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกันเป็นทีมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเดินเรือ หรือ สำรวจเกาะ ผู้เล่นจะไม่สามารถทำการคนเดียวได้ เรียกได้ว่าเป็นอีกเกมส์ Open World ที่ต้องใช้ความร่วมกันเป็นทีมอย่างมากเลยทีเดียว ทำให้เกมส์มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย ตัวเกมส์สามารถเล่นได้ทั้งแพลตฟอร์ม PC (Windows10เท่านั้น) และ Xbox one

 

 

Lost Soul Aside

เป็นเกมส์ที่ถูกจับตามองอยู่ไม่น้อยกับเกมส์ Lost Soul Aside ตัวเกมส์เป็นแนว Action-RPG จากนักพัฒนาอิสระชาวจีนชื่อว่า Bing Yang ที่พัฒนาตัวเกมส์เพียงคนเดียวซึ่งใช้เวลาถึง 2 ปีด้วยกัน โดยเกมส์นี้ได้แรงบันดาลใจจากภาพของเกมส์ Final Fantasy XV ทำให้เกมส์มีความน่าสนใจตรงที่มีความเป็น Fantasy อย่างมาก ภาพอาจจะไม่ต่างจาก Final Fantasy XV เท่าไหร่แต่ระบบการต่อสู้นี้บอกเลยว่าต่างจาก Final Fantasy XV อย่างแน่นอน ใครที่ชอบเกมส์แนวฟันแหลกทำคอมโบแบบ Devil May Cry ไม่ควรพลาดเกมส์นี้ครับ

 

 

Ghost Recon Wildlands

มาถึงซีรีย์เกมส์แนว FPS สุดมันอย่าง Ghost Recon โดยในภาคนี้มีชื่อว่า Ghost Recon Wildlands สิ่งที่ทำให้ภาคนี้แตกต่างจากภาคอื่นๆคือทางค่าย Ubisoft ได้พัฒนาให้เป็นแบบ Open World มากยิ่งขึ้น ทำให้ผู้เล่นสามารถวางแผนกลยุทธ์ได้หลากหลายกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการซุ่มโจมตีจากระยะไกลแบบ Sniper หรือ จะหาทำเลดีๆในการต่อสู้เพื่อให้ศัตรูเสียเปรียบ นอกจากนั้นยังมีระบบ multiplayer ที่สามารถ Co-Op ผู้เล่นได้สูงสุดถึง 4 คนด้วยกัน และยังมีแผนที่ให้สำรวจถึง 7 แผนที่ ไม่ว่าจะเป็น jungle , lakes coca plantation , mines , hinglands , canyon และ salar ใครที่เป็นสาวกเกมส์ซีรีย์ Ghost Recon ไม่ควรพลาด โดยตัวเกมส์จะเปิดให้เล่นในวันที่ 8 มีนาคมทั้งแพลตฟอร์ม PC , Xbox One และ PlayStation 4

 

 

The Legend of Zelda: Breath of the Wild

มาที่ค่าย Nintendo กันบ้างในปีนี้ทางค่ายได้ส่งเกมส์ซีรีย์ The Legend of Zelda ใหม่เข้ามา ในภาคนี้ตัวเกมส์ยังคงรูปแบบการผจญภัยในโลกกว้างเอาไว้ แต่จะมีวิธีการเล่นที่แปลกไปหน่อย จะเป็นการผสมการเล่นระหว่าง Zelda กับ Skyrim ที่มีทั้งการวางแผน การล่าสัตว์ แก้ปริศนาต่างๆ มากยิ่งขึ้น ใครที่ชื่นชอบผลงานเกมส์ The Legend of Zelda ก็ไม่ควรพลาดที่พบกับมอนสเตอร์และเนื่อเรื่องใหม่ๆ ที่ถูกเพิ่มขึ้นมา แต่คงเป็นข่าวร้ายของชาว PC ซักหน่อย เพราะทางค่าย Nintendo พัฒนาตัวเกมส์เฉพาะคอนโซล Wii Uกับ Nintendo Switch เท่านั้น

 

 

Conan Exiles

Conan Exiles เกมส์แนว Action-Survival จากผู้พัฒนา Funcom เกมส์นี้จะมีความคล้ายกับเกมส์ ARK: Survival Evolved อยู่บ้างที่ผู้เล่นต้องออกหาวัตถุดิบในการเอาตัวรอด รวมถึงการล่าสัตว์เพื่อนำมาทำเป็นอาหาร แต่จะเน้นการอยู่ร่วมกันเพื่อสร้างอาณาจักร และไปโจมตีอาณาจักรของกลุ่มผู้เล่นคนอื่น แม้ตัวเกมส์จะอยู่ในยุคหินแต่ไม่ได้มีสัตว์ดึกดําบรรพ์ออกมาให้เห็นกัน กลับเป็นสัตว์ที่มีขนาดใหญ่มาแทน นอกจากผู้เล่นจะต้องเผชิญหน้ากับสัตว์ที่มีขนาดใหญ่มหึมา แล้วยังมีภัยธรรมชาติมาให้ผู้เล่นได้ท้าทายในโลกที่โหดร้ายนี้ด้วย ใครที่ชื่อชอบเกมส์แนวเอาตัวรอดป่าเถื่อนไม่ควรพลาดเกมส์นี้ครับ ตัวเกมส์มีกำหนดการปล่อยตัวในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2017 บน Steam และเครื่องคอนโซน Xbox One

 

 

Star Citizen

Star Citizen เกมส์นี้จะเรียกว่าสำรวจโลกคงไม่ได้ ต้องเรียกว่าสำรวจจักรวาลอันกว้างใหญ่แทน ตัวเกมส์จะเป็นแนว MMO มีมุมมองบุคคลที่หนึ่ง จากค่ายพัฒนา Cloud Imperium Games ซึ่งเกมส์นี้อาจจะต่างจากเกมส์ขับยานอวกาศทั่วไป จะเป็นการเปิดโอกาศให้ผู้เล่นใช้ชีวิตในเกมส์ได้อย่าง Freedom จะทำอาชีพอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น นักท่องเทียว ทหาร หรือจะค้าขาย ในจักรวาลนี้ ด้วยยานอวกาศที่มีให้เลือกมากกว่า 20 แบบ กับโหมดการเล่นถึง 7 รูปแบบ ใครที่เบื่อกับเกมส์ Open World ทั่วไปก็ลองดูกับเกมส์นี้ได้

 

 

Death Stranding

เกมส์แนว Action-RPG ที่หลายคนรอค่อย จากค่ายพัฒนาอย่าง Kojima Productions โดยได้นักแสดงดังอย่าง Norman Reedus หรือที่รู้จักในชื่อ Daryl Dixon จากซีรี่ส์ The Walking Dead กับ Mads Mikkelsen มาเป็นตัวละครในเกมส์ Death Stranding นี้ด้วย แต่เกมส์ยังคงไม่มีรายละเอียดอะไรออกมามากนัก มีแค่เพียงผู้พัฒนาได้บอกไว้ว่าเกมส์จะเป็นแนวแอคชั่นแบบใหม่ ที่มีกลิ่นอายของเกมส์แนวสยองขวัญ เท่านั้นเอง โดยเกมส์นี้จะสามารถเล่นได้บนคอนโชน PlayStation 4 เท่านั้นครับ ใครที่รอเกมส์นี้คงต้องมาลุ้นกันว่าจะมีข่าวเปิดตัวในปี 2017 นี้บ้างหรือเปล่า

 

 

Horizon Zero Dawn

Horizon Zero Dawn เป็นอีกเกมส์สำหรับชาว PS4 ที่น่าสนใจมาก ด้วยแนวเกมส์ Action-RPG จากผู้พัฒนา Guerrilla Games จะเป็นเกมส์ที่คุณต้องติดใจอย่างแน่นอนครับ เพราะตัวเกมส์มีรูปแบบแปลกใหม่แหวกแนว เมื่ออารยธรรมมนุษย์เริ่มเสื่อมสลายจนทำให้ยุคปัจจุบันถดถอยกลับไปในยุคก่อนประวัติศาสตร์ ตึกราบ้านช่องพังทลายเหลือเพียงเศษก่อนสร้างที่ยังคงให้เห็นกันอยู่บ้าง นอกจากนั้นเป็นเพียงต้นไม้ใหญ่ที่หนาทึบ ผู้คนต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อความอยู่รอด จากเทคโนโลยีจักรกลชีวะ ที่เป็นหุ่นยนต์มีลักษณะคล้ายสัตว์ต่างๆ ในโลกที่เคยรุ่งเรืองแต่ตอนนี้กลับไม่เหลืออะไรเลย และชาว PlayStation 4 ที่กำลังรอเกมส์นี้อยู่ คงอีกไม่นานเกินรอครับ เพราะทางค่าย Sony Interactive Entertainment ได้กำหนดวันจำหน่ายเรียบร้อยแล้วในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2017 นี้เอง

 

 

Cyberpunk 2077

Cyberpunk 2077 เป็นเกมส์ที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเมื่อปล่อยตัวอย่างออกมา ด้วยการันตีจากผู้พัฒนา CD Projekt Red ที่เคยฝากผลงานซีรีย์เกมส์ The Witcher ทั้ง 3 ภาคมาแล้ว มาครั้งนี้ก็ยังคงแนวเกมส์ RPG ไว้อย่างไม่แปลเปลี่ยนไปไหน ด้วยเกมส์ที่มีความเป็น sci-fi มากขึ้น โดยในตัวเกมส์จะอยู่ในโลกอนาคตที่มึดมน เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำเกินไปจนกลายเป็นดาบสองคม ทำให้ผู้คนใช้เทคโนโลยีไปในทางที่ผิด จนเกิดอาชญากรรมมากมาย ซึ่งเกมส์นี้เคยมีข่าวลือว่าจะออกในปลายปี 2016 ที่ผ่านมา ในปี 2017 นี้หลายคนคงจะรอคอยเกมส์นี้อยู่ไม่น้อย