เกาหลีเริ่มพัฒนา Project DH เกมส์ Monster Hunter ในรูปแบบ Steampunk

 

   เกาหลีเริ่มพัฒนาเกมส์ใหม่โดยการนำเอาเกมส์ Monster Hunter มาใส่ในสไตล์ Steampunk กับเกมส์ที่มีชื่อว่า "Project DH" และเผยรายละเอียดต่างๆของเกมส์ในงาน Nexon Developers Conference 17 (NDC 2017)

   Project DH ถูกพัฒนาโดย Mabinogi และ Vindictus (นักพัฒนาจาก devCAT) โดยการนำเอา Unreal Engine 4 มาใช้พัฒนาเกมส์ ซึ่งจริงๆแล้วเปิดตัวครั้งแรกในงาน G-Star 2016 แต่เพิ่งจะเสนอรายละเอียดของเกมส์เพิ่มเติมในงานประชุม Nexon Developers Conference 17 ที่จัดขึ้นในวันที่ 24 -27 เมษายนที่ผ่านมา โดยการนำเสนอที่สั้นมากว่า "เมื่อมังกรจากต่างแดนหลุดเข้ามาในโลก และเข่นฆ่ามนุษย์" จากคำพูดก็คงเดาได้ง่ายๆว่าต้องมีมังกรมาเกี่ยวข้องแน่
   ตัวเกมส์ผู้เล่นจะอยู่ในโลกของ Steampunk World โลกที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไอน้ำเป็นส่วนใหญ่ และการต่อสู้ส่วนใหญ่ก็จะอยู่บนหลังม้าพร้อมอาวุธคู่ใจเป็นปืนใหญ่ ผู้เล่นจะพบมังกรขนาดยักษ์ทั้งบนดินและอากาศ ที่มีลักษณะคล้ายกับมอนสเตอร์ต่างๆในเกมส์ Monster Hunter ซึ่งมังกรแต่ละตัวจะมีกลยุทธ์การโจมตีที่ต่างกัน ผู้เล่นจะต้องระวังตัว และค่อยสังเกตุการโจมตีต่างๆ เพื่อหาจุดอ่อน

   Project DH ได้ถูกพัฒนาสำหรับบน PC แต่ทางผู้พัฒนาก้ยังมีแผนการสำหรับการวางจำหน่ายเกมบนอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ และเครื่องคอนโซลภายหลังเช่นกัน

 

ที่มา : MMOs.com