Pangya

ข้อมูลเชิฟเวอร์เกมส์ Pangya และการเชื่อมต่อ VPN

ประเทศที่ตั้งเซิฟเวอร์เกมส์ เชื่อมต่อเซิฟเวอร์ GoOnVPN
Thailand Thailand
Japan Japan
Korea Korea,  Thailand
USA USA,  Thailand

ข้อมูลเกมส์ Pangya

PangYa เป็นเกมส์แนว จำลองการเล่นกีฬากอล์ฟ  ได้รับแรงบันดาลใจจากเกมส์ Exhilarating Golf ของญี่ปุ่น แต่ออกแบบโดย ประเทศเกาหลี พัฒนาโดยบริษัท Ntreev Soft และ NCSOFT ระบบการเล่นของเกมส์ PangYa ถูกออกแบบมาให้คล้ายๆกับเกมส์กอล์ฟทั่วไป โดยค่าความแรง และความแม่นยำในการตีลูก กำหนดโดยเกจที่อยู่ด้านล่างของจอ ใช้การกดสามครั้งด้วยกัน ครั้งที่หนึ่งเพื่อเริ่มตี ครั้งที่สองเพื่อกำหนดความแรง และครั้งที่สามเพื่อกำหนดความแม่นยำ สามารถใช้ได้ทั้งเมาส์ หรือเคาะ Spacebar บนคีย์บอร์ด

เกมส์มีโหมดการเล่นให้เลือกหลายโหมด

Versus Mode หรือ VS MODE : ในโหมดนี้ ผู้เล่นจะต้องแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่น จะแข่งขันในแบบระบบ turn by turn เล่นได้ตั้งแต่ 2 - 4 คน และสามารถเลือกเล่น 3, 6, 9 หรือ18 หลุมต่อเกมส์การแข่งขัน ชัยชนะจะวัดจากคะแนน ในกรณีที่มีผู้เล่นได้คะแนนเท่ากันก็จะวัดจากเงินที่ผู้เล่นได้รับจากการแข่งขัน
- Stroke Play : เป็นการแข่งขันอีกรูปแบบหนึ่งของ VS Mode แต่นับคะแนนจากการตีลูกสะสม และจำนวนเงินที่ได้รับ
- Match Play : โหมดนี้จะแตกต่างจากโหมดแรก โดยจะกำหนดผู้ชนะเป็นหลุมๆไป ผู้เล่นคนไหนใช้การตีลูกให้ลงหลุมได้น้อยกว่าก็ชนะไป โดยจะแบ่งเป็นฝ่ายเป็น 2 ทีมคือ ทีมสีแดง และทีมสีฟ้า ทีมไหนชนะมากกว่า 2 ใน 3 ของเกมส์ เกมส์จะจบลงทันที ถ้าหากมีผู้เล่นในทีมออกจากเกมส์ จะถือว่าทีมนั้นแพ้ทันที

Tournament Mode : โหมดแข่งขันนี้มีผู้เล่นได้ตั้งแต่ 4 - 30 คน โหมดนี้แข่งขันโดยไม่กำหนดระยะเวลาในการตีต่อเทิร์น แต่จะเป็นการจัดอันดับคะแนนแทน หากไม่สามารถเล่นได้ครบก่อนที่เวลาจะหมด จะถือว่ายอมแพ้โดยปริยาย
- Regular Tournament mode : เป็นโหมดย่อยของ Tournament mode โดยเอาผู้เล่นที่ทำคะแนนตีรวมได้ดีที่สุดเป็นผู้ชนะ
- Team Tournament : โหมดนี้ต้องการผู้เล่นอย่างน้อย 12 คน คล้ายกับโหมด Match Play แต่การตัดสินผู้ชนะจากคะแนนรวมของผู้เล่นในทีม
- Guild Tourney : เป็นโหมดการแข่งขันระหว่างคลับ การแข่งขันในโหมดนี้เหมือนกับโหมด Team Tournament แต่จะแข่งกันระหว่างคลับ

Hole in One Mode : โหมดการแข่งขันแบบพิเศษ มีผู้เล่นเข้าได้ตั้งแต่ 10 - 100 คน โดยห้องจะเปิดให้เล่นในช่วงเวลาที่มีกิจกรรมเท่านั้น และห้องจะเริ่มการแข่งขันเองโดยอัตโนมัติเมื่อถึงเวลา เป็นการตีในสนามพิเศษชื่อ Grand Zodiac โดยผู้เล่นแต่ละคนจะมีตำแหน่งตีที่มีความสูง และระยะทางที่แตกต่างกันไป แต่มีเป้าหมายเดียวกันคือการทำ Hole in One ให้ได้มากที่สุด แต่สถิติการทำ Hole in One ในโหมดนี้จะไม่ถูกนับเป็นสถิติปกติ ผู้เล่นจะได้ Power Gauge ครบตั้งแต่เริ่มต้น สามารถใช้ไอเทมอย่าง Time Booster, Air Note และ Auto Caliper ได้ไม่จำกัด และลูกกอล์ฟจะถูกหัก 1 ลูก จากการตีปกติทุก 4 ครั้ง หรือเมื่อทำ Hole in One ได้

Battle Mode : โหมดการแข่งขันนี่จะต้องใช้การเดิมพันเข้าแลก
- Pang Battle : เป็นการแข่งขันที่เดิมพันด้วยเงินปัง ผู้ที่ชนะในหลุมนั้นจะได้เงินปังของผู้แพ้ไป ถ้าเสมอกันเงินปังจะทบไปยังหลุมถัดไป แต่ถ้าเล่นจนจบการแข่งขันแล้ว ยังไม่มีผู้ชนะ จะวัดจากการระยะชิพ - อินที่ใกล้หลุมที่สุด
- Approach Mode : มีผู้เล่นตั้งแต่ 4 - 30 คน เป็นการแข่งขันที่ต้องตีให้ใกล้หลุม และตีให้เร็วที่สุด

Special Shuffle Course Mode : เป็นโหมดนี้มีการเล่นสลับหลุม สลับสนามกัน 17 หลุม และหลุมที่ 18 จะเป็นหลุมพิเศษ ที่มีเงินรางวัลสูงกว่าหลุมอื่นๆ

Ghost Mode : เป็นโหมดฝึกซ้อมที่ผู้เล่นสามารถที่จะไปเล่นกับบันทึกการแข่ง ของผู้เล่นคนอื่น หรือของตัวเองก็ได้ อัตราการยอมแพ้ หรือลูกกอล์ฟจะไม่ถูกนับในโหมดนี้ แต่การใช้ไอเทม time boosters และไอเทมอื่นๆ จะถูกนับใช้ และลดลงเมื่อใช้ในโหมดนี้เหมือนปกติ

Shortgame Mode : โหมดนี้เริ่มตีใน Shot2 เลย มีให้เล่นในโหมด Tournament เท่านั้น และเงินปังจะได้แค่ 1 ใน 3 ของเงินปังที่ได้รับ

Single Mode : โหมดสำหรับผู้เล่นที่อยากเล่นคนเดียว ในโหมดนี้ผู้เล่นจะได้รับเงินปัง 1 ใน 3 จากที่เก็บได้ โดยที่การใช้ไอเทมต่างๆ จะถูกหักตามปกติ โดยมีการแบ่งโหมดย่อยดังต่อไปนี้
- Single Full Course : สามารถกำหนดเวลา และกติกาการเล่นได้เหมือน Tournament Mode
- Single 1-Hole Course : เล่นเพียง 1 สนาม แต่มีทั้ง 18 หลุม
- Chip-in Course : เล่นคนเดียวในสนาม Grand Zodiac (Hole in One Mode) มีกฏกติกาที่เหมือนกัน แต่สามารถกำหนดความกว้างของหลุมได้ 9 ระดับ และกำหนดแรงลมได้ มีเวลาในการเล่นต่อรอบเพียง 10 นาทีเท่านั้น และโหมดนี้ไอเทมอย่าง Time Booster, Air Note และ Auto Caliper ยังสามารถใช้งานได้ไม่จำกัด

Player Squares : รู้จักกันในชื่อ Chat Room เป็นห้องสนทนาในสนาม ที่ผู้เล่นสร้างขึ้น เพื่อเลือกสนาม และหลุมที่ต้องการ รองรับผู้เล่นต่อห้องสูงสุด 30 คน สามารถซื้อ - ขายไอเทมต่างๆได้ในห้องนี้ด้วยเงินปัง

Grand Prix : มีผู้เล่นตั้งแต่ 1 - 30 คน สนามที่จะใช้แข่งขันในโหมดนี้ ระบบจะกำหนดขึ้นมาให้ทั้งหมด โดยผู้เล่นไม่สามารถเปลี่ยนข้อมูลของห้องแข่งขันได้ทั้งสิ้น กติกาการแข่งขันจะเหมือนกับ Tournament Mode แต่มีการกำหนดเวลาในการตีต่อหลุม

ความต้องการของระบบเกม Pangya

  แนะนำ
CPU Pentium 4
RAM 128 MB
Video Card Geforce FX
Hard Disk 500 MB
OS Windows XP / Vista / 7 / 8 / 8.1 / 10

Gallery