หัวเราะทีหลังดังกว่า! Overwatch ทำสถิติเกมที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดมากที่สุดในเกาหลีใต้ แซงหน้าแชมป์เก่า League of Legends

ยังคงเดินหน้าทำลายสถิติต่างๆเป็นว่าเล่นสำหรับเกม FPS Shooter ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้อย่างเกม Overwatch ที่ล่าสุดหลังจากบุกตลาดเกมในประเทศเกาหลีใต้เป็นที่แรกๆก็สามารถทำลายสถิติเป็นเกมที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดสูงที่สุดไปแล้ว หลังจากที่สถิตินี้เป็นของเกม League of Legends  (LoL) มาอย่างยาวนาน โดยเมื่อ 4 ปีที่แล้วก็ไม่มีใครคาดคิดเช่นกันว่า LoL จะรักษาสถิติมาอย่างยาวนานจนขนาดนี้ จนหลายๆคนคิดว่าคงไม่มีเกมใดมาทำลายสถิตินี้ของ LoL ลงไปได้ แต่สุดท้ายก็ต้องยกเครดิตให้กับ Blizzard Entertainment หลังจากพวกเขาได้ตั้งเป้าโฟกัสมาที่เกาหลีเป็นที่แรกๆและได้เริ่มส่ง Overwatch มาเจาะตลาดตามร้านอินเตอร์เน็ตค่าเฟ่ จนสุดท้ายมันก็กลายเป็นเกมที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับ 1 อยู่ ณ ขณะนี้ โดยเมื่อ 15 มิถุนายนที่ผ่านมาตามการรายงานของ Erik Lonnquist ซึ่งได้โพสต์ภาพรายงานส่วนแบ่งทางการตลาดของเกมต่างๆในเกาหลีใต้ลงในทวิตเตอร์ส่วนตัว ซึ่งในภาพแสดงรายละเอียดว่าส่วนแบ่งทางการตลาดของ Overwatch โตขึ้นไปอีก 0.40% แซงหน้า League of Legends ขึ้นไปรั้งที่หนึ่งเรียบร้อยแล้ว

ซึ่งจากรายงานเพิ่มเติมมีผู้นำภาพแสดงส่วนแบ่งทางการตลาดเมื่อ Overwatch เปิดตัวในเกาหลีครั้งแรก ซึ่งตอนนั้นมูลค่าของ League of Legends อยู่ที่ 29.55% ส่วนของ Overwatch นั้นอยู่ที่ 27.52% โดยไม่มีใครคาดคิดว่าในระยะเพียงไม่ถึงเดือน Overwatch จะเพิ่มมูลค่าส่วนแบ่งมาอยู่ที่ 29.21% แซงหน้าเจ้าพ่ออย่าง League of Legends  ซึ่งมีส่วนแบ่งตกลงมาที่ 28.80% ไปได้ โดยที่อันดับสามยังคงเป็นเกม Sudden Attack เช่นเดิม