Overwatch : แนะนำ 3 ฮีโร่น่าใช้ สำหรับมือใหม่หัดเล่น

กำลังจะเปิด Open Beta แล้วสำหรับเกม FPS ชูทเตอร์ออนไลน์ที่ทั่วโลกเฝ้ารอคอยอย่าง Overwatch จากค่าย Blizzard Entertainment และสำหรับเกมเมอร์มือใหม่ที่กำลังจะตัดสินใจทดลองเล่นเกมนี้ดูแต่ยังเลือกตัวละครไม่ได้ วันนี้เราจะมาแนะนำ 3 ฮีโร่น่าใช้สำหรับมือใหม่กันครับ

 

1. Soldier: 76

Soldier: 76 นั้นเป็นตัวฮีโร่ที่มีค่าพลังในทุกด้านสมดุลพอๆกัน (balanced) คือไม่ได้อิงไปเก่งทางไหนโดยเฉพาะ แต่จะเก่งกลางๆในทุกๆด้าน  บุคลิกของตัวละครนี้ค่อนข้างจะดูเฟรนด์ลี่เป็นกันเอง และดูเป็นมิตรกับผู้เล่นอื่นๆดีไม่น้อย อาวุธคู่กายของ Soldier 76 คือ Heavy Pulse Rifle ซึ่งผู้เล่นสามารถปรับเลือกได้สองโหมด between 2 different modes คือแบบยิงเป็นเส้นตรงเล็กๆแต่เร็ว กับอีกแบบคือยิงแบบพลังทำลายล้างสูงแต่จะช้าหน่อย ในเรื่องของความคล่องตัวนั้นไม่ต้องพูดถึง จัดเป็นฮีโร่ฝ่ายสนับสนุนที่ช่วยเพื่อนร่วมทีมได้อย่างดีเลยทีเดียว

 

เคล็ดลับการใช้:

รักษาระยะโจมตีให้ห่างจากศัตรู อย่ายายามฉายเดี่ยวบุกลุยคนเดียว แต่ให้หาโอกาสจากการเป็นฝ่ายสนับสนุน เมื่อคุณต้องเป็นฝ่ายตั้งรับ ให้หาที่หลบหรือตามมุมกำแพงต่างๆเพื่อคอยหาโอกาสจากการซุ่มโจมตี

 

2. Torbjorn

ถ้าคุณเป็นพวกที่ชอบวิ่งพล่านไปทั่วทั้งแผนที่แล้วล่ะก็Torbjorn ถือเป็นตัวฮีโร่ที่ตอบสนองโจทย์คุณมากที่สุด ด้วยความคล่องแคล่วรวดเร็วที่ไม่มีหมด และเป็นฮีโร่ที่หาตัวจับยาก คุณจะไม่เป็นที่สนใจของศัตรูเลยก็ว่าได้ เมื่อโผล่มาอีกที่กับอาวุธคู่กายอย่างปืนเก็บเสียง กว่าจะรู้ตัว ศัตรูของคุณก็ตายเรียบร้อยแล้ว ยิ่งถ้าหากว่าคุณเล่นไปได้สักพักแล้วอัพเลเวลของอาวุธด้วยแล้วล่ะก็ รับรองว่าคุณจะกลายเป็นเจ้าแห่งเกม Overwatch เลยก็ว่าได้

 

เคล็ดลับการใช้:

Torbjorn’s นั้นมีอาวุธปืน Rivet Gun ที่มีอาณุภาพรุนแรงมาก สามารถยิงทีเดียวตายได้ แต่ว่าระยะเวลาต่อการยิงหนึ่งครั้งจะนานมาก จึงแนะนำให้เอาไว้ใช้เป็นอาวุธรอง เมื่อต้องออกล่าเป็นทีม จำไว้ว่าให้หาโอกาสหลบความสนใจจากฝ่ายตรงข้ามเพื่อหาช่องว่างในการกำจัดศัตรู และทางที่ดีควรพกไอเท็มปฐมพยาบาลไปด้วยเผื่อเพื่อนร่วมทีมของคุณและตัวคุณเองจะโดนลูกหลงเข้า

 

3. D.Va

ถ้าคุณไม่ชอบอะไรที่มันซับซ้อนยุ่งยาก D.Va ถือเป็นฮีโร่ที่ตอบสนองได้อย่างดีเยี่ยม เพราะบังคับง่าย แถมถึกและทน ค่า HP เยอะและเกราะหนา เหมาะอย่างยิ่งที่จะเอาไว้ลุยประจันในแดนหน้ากับข้าศึก รับรองได้ว่าคุณจะเป็นจอมทรหดบนสังเวียน Overwatch  และมีสกิล booster ที่จะช่วยให้คุณหลบหนีออกมาจากวงล้อมศัตรูได้อย่างรวดเร็ว

 

เคล็ดลับการใช้:

อาวุธคู่กายของ D.Va’s ที่มีชื่อว่า Fusion Cannons เป็นปืนที่ไม่ต้องเติมกระสุน แต่ว่าอาณุภาพของมันจะลดลงเมื่อโจมตีศัตรูที่อยู่ในระยะไกลเกินกว่า 15 เมตร ในการต่อสู้ระยะประชิดหากกดปุ่ม “V” จะเป็นสกิล Booster + การโจมตีด้วยอาวุธดาบ มีพลังทำลายล้างสูง