5 เกมส์ CO-OP ในปี 2017 ที่น่าสนใจ

 

หลายคนคงเบื่อหน่ายกับใช้ชีวิตในทุกวันนี้ ทั้งเรื่องงาน เรื่องเรียน ต่างก็มีแต่สิ่งที่ทำให้เคลียดให้ปวดหัว และการเล่นเกมส์คือสิ่งที่จะสร้างความสุขให้คุณได้อย่างดีไม่ใช่น้อย แต่คงจะดีกว่านี้ถ้าคุณสามารถเล่นเกมส์ร่วมกับเพื่อนได้ วันนี้ทาง GO ON VPN จะมาแนะนำ 5 เกมส์ 5 สไตล์ ที่คุณสามารถเลือกไปเล่น CO-OP กับเพื่อนของคุณได้

มาเริ่มกันที่...

Dauntless (Action-RPG)

Dauntless เป็นอีกเกมส์หนึ่งที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย จากทีมพัฒนาน้องใหม่อย่าง Phoenix Labs สามารถ CO-OP ได้ถึง 4 คนด้วยกัน โดยผู้เล่นจะต้องเป็นหน่วยป้องกันเหล่าอสูร Behemoths ที่เข้ามาคุกคามความอยู่รอดของมนุษย์ ด้วยอาวุธคู่ใจมากมายหลายแบบ


Last Year (Survival-Horror)

ใครที่ชอบชื่นเกมส์แนวสยองขวัญไม่ควรพลาดเกมส์นี้ครับ Last Year จากค่ายพัฒนา James Matthew Wearing ตัวเกมส์มีรูปแบบการเล่นที่คล้ายกับเกมส์ Dead by Daylight ที่มี Killer ไล่ฆ่าเหล่า Survivors แต่เกมส์นี้จะแตกต่างอยู่ตรงที่ว่าผู้ถูกล่าจะมี 5 คนที่เป็นนักเรียนไฮสคูล และที่ขาดไม่ได้คือ ผู้ล่ามีสิทธิ์ตายได้เช่นกัน นั้นคือจุดเด่นของเกมส์นี้เลยก็ว่าได้ เกมส์นี้รองรับผู้เล่นได้สูงสุดถึง 6 คนต่อเกมส์ (5v1)


Cuphead (run and gun)

มาในแนวเกมส์เบาสมองกันกับเกมส์ Cuphead จากค่ายพัฒนา Studio MDHR กับแนวเกมส์ run and gun หลายคนคงนึกไม่ออกว่าแนว run and gun เป็นยังไง ลองนึกถึงเกมส์ Contra หรือ Metal Slug‎ ดูสิครับ นั่นแหล่ะครับเกมส์แนว run and gun ฟังดูแล้วเหมือนได้ย้อยวัยกันเลยใช่ไหม ถ้าคุณคิดว่าแนวเกมส์ run and gun เก่าแล้ว คุณต้องแปลกใจยิ่งกว่าเมื่อได้เห็น รูปแบบธีมของเกมส์นี้ครับ เพราะเกมส์ได้นำเอารูปแบบของการ์ตูนในปี 1930 มาใช้นั้นเอง สร้างความน่าสนใจได้อยู่ไม่น้อยเลยใช่ไหมครับ เกมส์นี้รอบรับผู้เล่นได้ 2 คนด้วยกัน (เล่นกับแฟนเป็นทางเลือกที่ดีเลยทีเดียว)


Sea of Thieves (Survival - Openworld)

ท่องสู่ท้องทะเลที่กว้างใหญ่ในโลกของโจรสลัดกับเกมส์ Sea of Thieves จากค่ายพัฒนา Rare เป็นเกมส์ที่คุณและเพื่อนๆ จะได้ใช้ชีวิตแบบโจรสลัดอย่างอิสระ ทั้งการออกปล้นสะดม ออกล่าสมบัติ จุดเด่นของเกมส์คือ ผู้เล่นทุกคนจะต้องเป็นทีมเวิร์คอย่างมาก ต้องกำหนดตำแหน่งหน้าที่อย่างชัดเจน ว่าใครจะเป็น กัปตัน ต้นหน หรือลูกเรือ 


For Honor (Action-Fighting)

สำหรับคนที่ชอบเกมส์แนว MOBA ต้องลองเกมส์ For Honor จากค่ายพัฒนา Ubisoft แม้ตัวเกมส์จะไม่เหมือน MOBA สักทีเดียวแต่ก็มีกลิ่นความเป็น MOBA อยู่บ้าง โดยตัวเกมส์จะพาคุณเข้าสู่โลกแห่งสงครามป่าเถื่อน ระหว่าง อัศวิน , ไวกิ้ง และ ซามูไร คุณจะต้องเลือกนักสู้จาก 3 กลุ่มนี้ เข้าฟาดฟันกันแบบ 4v4 ซึ่งต้องใช้แผนการเล่น และวางกลยุทธ์จากสนามรบให้ดี เพื่อสร้างความได้เปรียบ

จบกันไปแล้วครับกับ 5 เกมส์ CO-OP มีเกมส์ไหนบ้างที่สร้างความน่าสนใจให้คุณบ้าง ถ้ามีก็อย่าปล่อยมันไปครับ ชวนเพื่อนๆมาร่วมเล่นกันเลย และอย่าลืมใช้บริการ GO ON VPN ด้วยนะครับจะได้เล่นเกมส์ได้ไหลลื่นไม่มีสะดุดให้หัวร้อนกัน