จัดไป! 5 เกมส์แนว MOBA บนสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจ

ในเวลานี้ต้องยอมรับเลยว่า เกมส์แนว MOBA นั้นมาแรกจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น บนคอมพิวเตอร์ PC ไปจนถึงเกมส์ในสมาร์ทโฟน ต่างก็ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี ยิ่งถ้าพูดถึงเกมส์บนสมาร์ทโฟนกระแสตอบรับก็ดียิ่งขึ้นไปอีก เพราะเข้าถึงง่าย ไม่ว่าคุณจะไหนก็สามารถเล่นตลอดเวลา
และเกมส์แนว MOBA บนสมาร์ทโฟนอันดับ 1 ตอนนี้คงหนีไม่พ้นเกมส์ Realm of Valor หรือ RoV นั้นเอง และก็มีคนส่วนหนึ่ง ที่ยังคงไม่รู้จักเกมส์แนว MOBA เกมส์อื่นๆนอกเหนือจาก RoV วันนี้ทาง GO ON VPN จะมาแนะนำ 5 เกมส์ MOBA บนสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจ ดาวน์โหลดมาเล่นกัน

วิธีเล่นเกมส์ ROV เมื่ออยู่ต่างประเทศ


Heroes of Order & Chaos

 

Heroes of Order & Chaos จากค่ายเกมส์ยักษ์ใหญ่อย่าง Gameloft ก็เรียกได้ว่าเป็นเกมส์ MOBA เกมส์แรกที่ลงบนสมาร์ทโฟนเลยก็ว่าได้ ด้วยกราฟฟิกภาพที่สวยงามอลังการ ทำให้เกมส์นี้ยังเป็นที่นิยมมาจนถึงปัจจุบัน
ทั้งฮีโร่ที่มีให้เลือกมากกว่า 60 กว่าตัวโดยแบ่งออกเป็นประเภทได้ 4 แบบคือ Guardian - ตัวแท็งค์, Mage - นักเวทย์, Fighter - ตัวทำเดเมจ และ Support ตัวช่วยเหลือทีม และแผนที่ทั้งหมด 3 แบบด้วยกันนั้นคือ 3v3, 5v5 และ Special Map แผนที่พิเศษของ HOC

ให้ 3 คำเลยว่า "เก่า แต่ เจ๋ง"


Vainglory

 

Vainglory ได้รับการพัฒนาโดยค่าย Super Evil Megacorp เป็นเกมส์ MOBA ที่ความสมดุลมากและถูกออกแบบให้เป็น E-Sport จากอดีตทีมพัฒนา League of Legends และด้วยกราฟฟิภาคที่คมชัดเหมือนเล่นอยู่บน PC ไม่ว่าจะเป็น ฮีโร่, ต้นไม้ และเอฟเฟคของสกิล ต่างก็สวยงามมาก และรูปแบบการเล่นที่เรียบง่าย ควบคุมไม่ยาก
ทำให้เกมส์ Vainglory เป็นเกมส์ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ส่วนเรื่องของฮีโร่ เกมส์นี้ก็มีให้เลือกถึง 33 ตัวในตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็น นักฆ่า, นักเวทย์, ผู้พิทักษ์, นักซุ่มยิง และนักรบ

ให้ 3 คำเลยว่า "สวย ไป ไหน"


Heroes of SoulCraft

 

Heroes of SoulCraft จากค่าย MobileBits GmbH เป็นเกมส์ MOBA อีกเกมส์ที่มีกราฟฟิกภาพสวยงาม เรื่องของระบบการควบคุมก็ดีไม่แพ้เกมส์อื่น ซึ่งตัวเกมส์จะเน้นที่ทีมเวิร์คอย่างมากในการเข้าปะทะ และที่สำคัญตอนเริ่มเกมส์ตัวละครก็มีสกิลมาให้ใช้ถึง 4 สกิลเลย
ทำให้ปะทะได้ตั้งแต่เริ่มเกมส์ และจุดเด่นที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ ไม่ว่าคุณจะอยู่ไหนในแผนที่ก็ตาม คุณก็จะได้ค่าประสบการณ์เท่ากับในทีมเสมอ ทำให้ไม่ต้องแย้งกันฆ่า Creep กัน ก็มีข้อเสียตรงที่ว่า ฮีโร่มีน้อย

ให้ 3 คำเลยว่า "บวก กัน ยับ"

 


Heroes Arena

 

Heroes Arena จากทีมพัฒนา uCool โดยตัวเกมส์นี้จะเน้นเกมส์ไว ไม่ยืดเยื้อ ซึ่งความน่าสนใจขอเกมส์นี้อยู่ตรงที่ รองรับภาษามากถึง 26 ภาษา ทำให้มีผู้เล่นจากทั่วโลกมากมาย ในการเล่นแต่ละเกมส์จึงไม่ต้องรอคอยนานเลยก็ว่าได้ และกราฟฟิกเกมส์ก็ถูกพัฒนาด้วยระบบ Unreal Engine 4 ในส่วนของฮีโร่นั้นก็ถูกแบบเป็นสายดังนี้ Tank, Warrior, Assassin, Mage, Marksman และ Support

ให้ 3 คำเลยว่า "จบ ไว ดี"


Destiny of Thrones

 

Destiny of Thrones เกมส์ MOBA น้องใหม่จากค่าย Playpark ด้วยรูปแบบเกมส์ จะคล้ายกับเกมส์ League of Legends ไม่ว่าจะเป็นการอัพความสามารถ หรือ การใส่หินเวทย์มนต์ โดยฮีโร่ที่มีให้เล่นมากกว่า 50 ตัวและภาพกราฟฟิกที่สวยงาม ทำให้เกมส์นี้ กำลังเป็นที่จับตามองอยู๋ไม่น้อย

ให้ 3 คำเลยว่า "ใหม่ ต้อง ลอง"