5 เกมส์ดูดวิญญาณสำหรับวันหยุดยาวนี้

 

ในช่วงวันหยุดที่จะมาถึง หลายคนคงจะมีโปรแกรมเที่ยวในวันหยุดกันแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวที่ไหน และยังว่างไม่มีอะไรทำในช่วงวันหยุด วันนี้ทาง GO ON VPN จะขอแนะนำเกมส์น่าเล่นแก้เบื่อในช่วงวันหยุดที่มาถึงนี้

1. Sid Meier's Civilization V

เกมส์แนววางแผน แบบ Turn-Based จุดเด่นของเกมส์นี้อยู่ตรงที่ ผู้เล่นต้องพัฒนาอาณาจักรจากยุคกลางสู่อนาคต และยังสามารถเลือกที่จะทำสงคราม หรือจะเจรจาทำข้อตกลงเป็นพันธมิตรกับอาณาจักรอื่น เพื่อเป็นหนึ่งในด้านวิทยาศาสตร์ ด้านวัฒนธรรม หรือเด่นทุกอย่างในโลก ถ้าคุณลองได้เล่นแล้วจะลืมเวลาไปเลย


2. Arma 3

เกมส์แนว FPS ซิมูเลชั่นสงครามโลกที่สมจริงที่สุดเกมส์หนึ่ง ผู้เล่นสามารถทำภารกิจต่างๆในโหมดเนื้อเรื่อง หรือจะเล่นกับผู้เล่นคนอื่นในโหมด Muliti-player ซึ่งสามารถติดตั้ง Mod เสริมอื่นๆได้ เช่น Mod DayZ โหมดยิงซอมบี้เป็นที่โด่งดังของเกมส์ การชวนเพื่อนของคุณมาเล่นเกมส์นี้ก็เพิ่มอรรถรสในการเล่นได้ดีไม่ใช่น้อย


3. Bayonetta

เกมส์แนว Action ที่เพิ่งเปิดตัวบนแพลตฟอร์ม PC ไปเมื่อวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา จากทีมพัฒนา PlatinumGames ที่เคยฝากผลงานเกมส์ดังอย่าง Metal Gear Rising และ Nier: Automata มาแล้ว ในเกมส์ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นมือสังหารสาวสุดเซ็กซี่ในการล่าเหล่าปีศาจที่มายังโลกมนุษย์ ด้วยท่วงท่าการโจมตีสุดแปลก ถ้าคุณได้ลองเล่นแล้วจะติดใจอยากเล่นจนจบเกมส์แน่นอน


4. Oxygen Not Included

เกมส์แนว Survival-2D เป็นเกมส์จำลองการสร้างอาณานิคมใหม่ในดาวเคราะห์ที่ทรัพยากรขาดแคลน ผู้เล่นจะต้องสร้างถิ่นฐานในใต้ดิน และใช้ทรัพยากรจากใต้ดินให้เกิดประโยชน์ ในการบริหารนำ้ อาหาร อากาศ สภาพแวดล้อม และสิ่งจำเป็นต่างๆให้ดีเพื่อความอยู่รอดของตัวละคร เกมส์นี้ยิ่งสร้างยิ่งเพลิน เล่นจนไม่อยากหยุดแน่นอน


5. PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS

เกมส์ Open World แนวเอาตัวรอดให้ได้เป็นกลุ่มสุดท้าย วิธีการเล่นก็ไม่มีอะไรมากแค่คุณต้องหาอาวุธและอุปกรณ์ที่จำเป็นต่างๆให้พร้อม เพื่อเตรียมตัวต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่น ซึ่งคุณสามารถใช้กลยุทธ์ตามสไตล์ของคุณได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป้นการซุ่มโจมตี หรือขับรถบุกเข้าไปตรงๆก็ยังได้ โดยเกมส์นี้ผู้เล่นจะต้องเล่นกันเป็นทีม ชวนเพื่อนมาเล่นเป็นทีมก็ได้ หรือจะลุยเดียวหาทีมเอาข้างหน้าก็ได้ ใครไม่เล่นเกมส์นี้ถือว่าพลาด