สานต่อความสำเร็จ EA เตรียมพัฒนา Star Wars Battlefront 2

หลังจากที่ตัวเกม Star War Battlefront ภาคแรก ได้รับกระแสตอบรับที่ดีพอสมควร รวมทั้งสามารถทำยอดขายไปได้ถึง 14 ล้านชุด ซึ่งก็นับว่าเป็นยอดขายที่ดีไม่น้อยและยังเป็นการพิสูจน์ได้ว่าตัวเกม Title นี้เหมาะที่จะสร้างภาคต่อ ทำให้ทาง EA ได้อนุมัติให้ Dice พัฒนาตัวเกม Star Wars Battlefront 2 ได้

สำหรับในภาค 2 นี้ทาง EA ก็ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดบางส่วนว่า ตัวเกมในภาคนี้จะถูกพัฒนาให้ดียิ่งกว่าภาคก่อน และจะมีสเกลพื้นที่ในการรบกว้างยิ่งกว่าด้วย โดยจะเพิ่มในส่วนเนื้อเรื่องที่เกี่ยวข้องกับภาพยนต์ Star War 7 , 8 และ 9 ด้วย ซึ่งเป็นส่วนที่ Star War Battlefront ภาคแรกไม่มี งานนี้เตรียมลุยกับกองทัพ New Order จักรวรรดิ์ใหม่กันได้เลย และแน่นอนว่าทั้งยานอวกาศ อาวุธ จักรวาลภายในเกม จะมีอะไรหลายๆอย่างเพิ่มมากขึ้นแน่นอน

สำหรับกำหนดการวางตลาดของ Star Wars battlefront 2 นั้น จะอยู่ที่ปี 2017 นอกจากนี้ทาง EA ยังมีแผนที่จะสร้างเกมแฟรนไชส์ Star War เป็นรายปีอย่างน้อย 3-4 ปีอีกด้วย เรียกว่าได้เล่นเกม Star War กันแบบยาวๆไปเลยทีเดียว  ในส่วนรายละเอียดของภาคนี้นั้นก็ต้องรอดูในงาน E3 ว่าจะมีอะไรใหม่ๆมาอัพเดตไหม หรือไม่เราก็อาจจะได้ดูตัวอย่างเกมตัวแรกในปีหน้าเลยก็เป็นได้