มาแรงแบบฉุดไม่อยู่ EA เตรียมปล่อยเกม Star War แบบรายปี

ใครจะไปรู้ว่า Star War จะกลายเป็นเกมที่พัฒนาระดับฟอร์มยักษ์ส่งออกให้เล่นกันเป็นรายปี โดยทาง EA เองก็ได้เตรียมที่จะออกตัวเกมจากแฟรนไชส์ Star War ระดับ AAA ทุกปี เป็นเวลาอย่างน้อย 3-4 ปี ตามภาพยนต์ของ Star War ที่มีกำหนดออกฉายปีล่ะ 1 ภาคด้วย

ก็ต้องบอกว่ากำไรในแต่ล่ะปีที่ EA ได้นั้น นับว่ามหาศาลอยู่ ทำให้ EA มีกำลังมากพอที่จะพัฒนาเกมต่างๆรวมทั้งเกม ID ใหม่มากขึ้น โดย Star War ก็นับเป็นอีกหนึ่งเกมที่ EA พร้อมจะพัฒนาเป็นรายปี โดยจะแบ่งให้แต่ล่ะค่ายในเครือของ EA เป็นผู้รับผิดชอบในแต่ละปีนั้นๆ อย่างค่าย Dice จะเป็นผู้รับผิดชอบในส่วน Title Battlefront ซึ่งก็สร้างตัวเกมออกมาได้ดีพอสมควร สำหรับค่ายอื่น  EA ได้มอบการพัฒนาให้อีก 3 ค่ายหลักนั่นก็คือ ค่าย Respawn Entertainment ซึ่งเป็นค่ายที่พัฒนา Titan Fall โดยก่อนหน้าทาง Respawn ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า ทางค่ายจะได้รับผิดชอบในการพัฒนาตัวเกม Star War ซึ่งจะมีรูปแบบการเล่นใกล้เคียงกับเกม God of War (แถมยังได้หนึ่งในผู้กำกับจาก God of War 3 มาร่วมงานด้วย )

ส่วนอีก 2 ค่ายที่จะมารับหน้าที่ในการพัฒนานั้นก็คือ Visceral และ Motive Studio ซึ่งเป็นอีก 2 ค่ายที่นับว่าเป็นหัวหอกสำคัญให้กับทาง EA เลยก็ว่าได้ ซึ่งทาง Visceeral Studio ก็ได้ฝากผลงานแอ็คชั่นส์สุดสยองอย่างเกมซีรี่ย์ Dead Space ที่พัฒนามาจนถึงภาค 3 (จะมีภาค 4 ไหมนั้น ยังไม่มีการยืนยัน) ส่วนทาง Motive Studio แม้จะยังไม่มีผลงานเกมใหญ่เป็นของตัวเอง แต่นี่ก็นับเป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกับ Visceral ในการพัฒนาเกมฟอร์มยักษ์ ซึ่งหัวหอกหลักของค่าย Motive นั้นก็คือ Jade Raymond อดีตหัวเรือหลักจากเกมซีรี่ย์ Assassin Creed ที่ได้ฝากฝีไม้ลายมือในการพัฒนาเกมให้เหล่าผู้เล่นได้ลองกันมาแล้ว ก็ได้ออกมาบอกว่า ดีใจและตื้นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้ร่วมงานกับ Visceral พัฒนาเกม Star War ซึ่งถือว่าเป็นโปรเจ็คที่ใหญ่มากสำหรับค่าย Motive Studio งานนี้นับว่า EA ได้ฝากงานให้กับ 2 ค่ายคุณภาพคับแก้วเลยทีเดียว ไม่แน่บางทีเราอาจจะได้เล่นเกม Star War แบบ Action Openworld ปนอารมณ์สยองขวัญก็ได้

การที่ EA พัฒนาเกม Star War เป็นรายปีนั้นส่วนหนึ่งอาจจะมาจากการที่ต้องการจับกระแสภาพยนต์ด้วย แต่ถึงไม่มีกระแสภาพยนต์ Star War ก็นับเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่ควรนำมาทำเป็นเกมอยู่แล้ว งานนี้เหล่าเกมเมอร์เตรียมเงินกันให้พร้อม Star War แบบรายปีกำลังจะมาแล้ว 5555