ไม่น่าเชื่อ !!!! สถิติใหม่ถือกำเนิด มีผู้เล่น Doom จบภายใน 90 นาที

การเล่นเกมที่มีความยากมหาหินและมีเนื้อเรื่องในเกมที่ยาว ซึ่งเล่นให้จบก่อนเวลาที่ผู้พัฒนาได้ตั้งเอาไว้ก็นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ท้าทายต่อเหล่าเกมเมอร์ที่มั่นใจในฝีมือของตัวเอง โดยการเล่นเกมให้จบเร็วที่สุดนั้นจะมีชื่อเรียกว่า Speedrun ซึ่งเป็นการทำสถิตจบเกมให้เร็วที่สุดเท่าที่ทำได้ โดยยิ่งเป็นเกมที่ความยากมากเท่าไรก็ยิ่งเป็นความท้าทายต่อผู้ที่ต้องการทำ Speedrun มากเท่านั้น และครั้งนี้เองเกมที่ต้องใช้ความสามารถไม่น้อยในการจะจบเกมอย่าง Doom ก็มีผู้ที่ทำ Speedrun ได้เร็วที่สุด โดยใช้เวลาเพียงแค่ " 1 ชั่วโมง 29 นาที 58 วินาที " เท่านั้น !!!

โดยผู้ที่ทำสถิติการจบเกม Doom ได้เร็วที่สุดนั้นก็คือ DraQu ผู้ที่ชอบในการ Speedrun เกม ซึ่งสถิติที่เขาได้ทำไว้นั้นก็นับเป็นสถิติที่ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ เพราะตัวเกม Doom หลังจากที่ปล่อยให้เล่นกันแล้ว เสียงจากผู้เล่นหลายคนต่างก็บอกว่าตัวเกมมีความท้าทายเป็นอย่างมาก และต้องใช้เวลาไม่น้อยในการเคลียเกมนี้ แต่ถึงยังไงทาง DraQu เองก็ได้กล่าวว่า “การทำ Speedrun ในครั้งนี้ยังไม่ดีที่สุดเท่าที่ผมทำได้ เพราะยังมีบางช่วงที่ผมใช้เวลาในการต่อสู้มากเกินกว่าที่คิด และแน่นอนว่าผมจะทำสถิติใหม่ที่เร็วกว่าเวลาเดิมมาให้ดูกันแน่นอน ”

1 ชม. 29 นาที 58 วินาที นั้นก็นับเป็นเวลาที่เร็วมากในการเคลียเกม Doom อยู่แล้ว แต่คุณ DraQu ก็ยังยืนยันว่าจะทำสถิติใหม่ให้ได้เห็นกันแน่นอน ถือเป็นความท้าทายใหม่กับคุณ Drau เองด้วย ก็ต้องเอาใจช่วยกันครับ ไม่แน่สถิติครั้งหน้าอาจจะเหลือเพียงแค่ 1 ชั่วโมงก็เป็นได้