Cabal 2

ข้อมูลเชิฟเวอร์เกมส์ Cabal 2 และการเชื่อมต่อ VPN

ที่ตั้งเซิฟเวอร์เกมส์ เชื่อมต่อ GO ON VPN
USA USA
Korea Korea,  Thailand

ข้อมูลเกมส์ Cabal 2

Cabal 2 ถือเป็นอีกหนึ่งเกมแนว Massively Multiplayer Online Role-Playing Game (MMORPG) ได้การพัฒนาจากเกาหลีใต้โดยบริษัท EST Soft ที่ต่อยอดจาก Cabal ภาคแรก ที่ประสบความสำเร็จในหลายประเทศและยังได้รับความสนใจจากแฟนๆ ในต่างประเทศตลอดระยะ 5 ปีที่ผ่านมา จากจำนวนผู้เข้าร่วมทดสอบก่อนหน้านี้พบว่าผู้เล่นส่วนใหญ่จะมาจากภูมิภาคเอเชียทั้งที่ตัวเกมมุ่งเป้าหมายไปยังกลุ่มผู้เล่นในโซนอเมริกาเหนือและกลุ่มผู้เล่นในยุโรป โดยทางค่าย ESTsoft ยังไม่มีแผนบล็อคไอพี ในขณะที่เซิร์ฟเวอร์โซนเอเชียหรือ SEA ภายใต้การให้บริการของค่าย Asiasoft ครอบคลุม 2 ประเทศมาเลเซีย และสิงคโปร์

เนื้อเรื่องของเกมในภาคนี้จะเป็นเรื่องที่ต่อยอดมาจากภาคที่แล้ว หลังจากเกิดสงครามความขัดแย้งของทั้ง 2 ฝ่ายอย่าง Capella และ Procyon ที่ต่อเนื่องกันมายาวนานนับ100 ปี หลังจากที่สงครามดังกล่าวจบลงโลกก็ได้กลับเข้าสู่ความสงบสุขอีกครั้ง หลังจากนั้นมีการค้นพบเส้นทางทะเลไปยังทวีป Estancia ผู้คนนับไม่ถ้วนข้ามมหาสมุทรมายังที่ทวีป Estancia และต้องการสร้างอาณานิคมของพวกเขาเองในทวีปใหม่ ทำให้กลุ่ม The Western Federation of Nations และ The Eastern Federation of Merchants ต่อสู้กันเพื่อแย้งอำนาจและเกียรติยศ ตัวผู้เล่นจะต้องเลือกผู้นำเป็น Reinfeldt หรือ Echsteel และนี่คือจุดเริ่มต้นของ Cabal 2


Reinfeldt : The Western Federation of Nations นำโดย Heart of a Born
Reinfeldt เป็นเจ้าชายของจักรวรรดิ Heifeldt แต่เขาไม่คิดว่าตัวเองเป็นรัชทายาทเลย เพราะเขาเป็นบุตรของนางนางสนม แม่ของเขาเป็นโรคซึมเศร้าอย่างรุนแรงหลังจากที่ให้กำเนิดเขา เขามุ่งเน้นที่จะแข็งแกร่ง เมื่อเขาอายุ 15 เขาสละสิทธิ์ราชวงศ์และประกาศว่าเขาจะเดินทางไปทวีปเก่า เมื่อเขาออกไปสู่โลกกว้าง เขาจะทำให้ทุกคนคุกเข่าต่อหน้าเขา

Echsteel : The Eastern Federation of Merchants นำโดย the Heart of Steel
พ่อของเขาประกอบอาชีพการค้า ตั้งแต่เด็กเขาเดินตามทางของพ่อ เขาเรียนรู้ทุกอย่างจากพ่อ พ่อของเขาประสบความสำเร็จในการค้า เมื่อเขาอายุ 17 พ่อของเขาถูกฆ่าตายโดยบางคน
ทุกความมั่งคั่งและเพื่อน ๆ ของเขาทำตลอดชีวิตของเขาเป็นเหมือนทรายผ่านมือของเขา การตายของพ่อทำให้เขาคลุ้มคลั่ง เขาไม่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติ วันเวลาผ่านไปเขากลายเป็นตัวตั้งตัวตีในธุรกิจการค้าในเมืองพอร์ตของ Matra แบบเดียวกับที่พ่อของเขาเป็น เขาได้ผ่านความยากลำบากมาก

ใน Cabal 2 จะมีกราฟฟิคที่สวยงาม สมจริงมากขึ้น จากเดิมภาคที่ผ่านมา รูปแบบสกิลที่ต่างจากเมื่อก่อนอย่างสิ้นเชิง ภาคแรกนั้นเราสามารถที่จะเรียนรู้สกิลอะไรก็ได้ตามระดับเลเวลของสกิล แต่ในภาคนี้สกิลต่างๆ จะสามารถเรียนรู้ได้จากเลเวลของตัวละคร และ ระบบการคอมโบสกิลที่ยากกว่าเดิม เพราะภาคนี้หลอดการกดคอมโบดังกล่าวได้หายไป ทำให้การกะจังหวะกดคอมโบด้วยตาปล่าวยากกว่าเดิม ภาพของเกมก็สวยขึ้นเพราะใช้ Cry Engine3 ในการพัฒนา แสงสีสกิลต่างๆ มีความสวยงาม และอีกอย่างหนึ่งที่ช่วยเพิ่มเติมขึ้นมา คือบรรยากาศภายในเกมส์ที่มีระบบกลางวัน และกลางคืน เพราะกลางคืนนั้นในเกมนั้นมืดขนาดที่เรียกว่า "มืดจนมองไม่เห็นทางเลย" แต่มันทำให้ดูสมจริงมากๆยิ่ขึ้น ในตอนโจมตีด้วยสกิลเราจะเห็นเอฟเฟคที่สวยงามของสกิล ทำให้เกมส์ดูน่าเล่นมากยิ่งขึ้น

ภาคนี้สายอาชีพมีทั้งหมด 6สายอาชีพดังนี้

  • Force Shielder : ค่าสเตตัสเบื้องต้นที่เน้นหนักไปในทางด้านของการป้องกันที่สูงสุด ต้องแลกมาด้วยพลังโจมตีอยู่ในระดับต่ำ แนวทางการเล่นถ้าจะเก็บเลเวลแบบคนเดียวคงต้องอาศัยความอดทนที่สูงพอสมควร แต่ถ้าเก็บเลเวลแบบเป็นปาร์ตี้แล้วละ ก็ถือว่าเหมาะมากที่จะเป็นแนวหน้าให้กับสมาชิกในปาร์ตี้ได้ดี
  • Warrior : สายอาชีพที่มีเด่นในเรื่องการโจมตีระยะประชิดที่รุนแรงหนักหน่วง เป็นตัวสร้างความเสียหายได้ดีมาก แต่ในเรื่องในด้านการซัพพอตทีมนั้น แทบจะไม่ได้เป็นตัวช่วยอะไรเลยการเก็บเลเวลแบบคนเดียวถือว่าเป็นทางที่ดี แต่อาจจะต้องเปลืองยามากพอสมควร แถมค่ามานาที่น้อยมาก สายอาชีพนี้จึงต้องมีทุนในการใช้ยามากหน่อย
  • Force Blader : ถือว่าเป็นสายอาชีพที่มีคนสนใจเล่นมากที่สุดในเกม เพราะจากสเตตัสพื้นฐานที่เรียกว่าเกือบจะสมดุลในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการโจมตีในระยะใกล้และระยะไกล มีความรุนแรงแถมยังมีความว่องไวในการโจมตีที่มาก แต่ความยากในการเล่นนั้นถือว่าเล่นยากมากพอสมควร เพราะในการโจมตีจะต้องสลับทั้งการโจมตีแบบประชิดและการโจมตีระยะไกล ทำให้ผู้เล่นต้องอาศัยความชำนานในการเล่นมากเป็นพิเศษ
  • Force Archer : สายอาชีพที่มีพลังการโจมตีระยะไกลที่รุนแรงและแม่นยำ สามารถที่จะเก็บเลเวลได้ทั้งแบบคนเดียวและแบบปาร์ตี้ เพราะค่าแคสหรือความเร็วในการร่ายเวทโจมตี นั้นเร็วมากหรือแทบจะไม่ต้องยืนร่ายเลยทีเดียว
  • Wizard : สายอาชีพที่มีพลังโจมตีระยะไกลที่รุนแรงมาก แต่แลกกับการป้องกันที่น้อย เช่นกันการเก็บเลเวลคนเดียวเป็นอะไรที่สบายที่สุด เพราะกว่าเป้าหมายจะเข้าถึงตัวก็เกือบจะไม่รอดแล้ว แถมยังมีสกิลเด็ดๆเช่น แช่แข็งเป้าหมายทำให้สามารถขยับไปไหนได้ กลายเป็นเป้านิ่งให้ยืนยิงแบบสบายๆ นอกจากนั้นสกิลส่วนใหญ่เป็นสกิลหมู่ที่รุนแรง แต่ก็ต้องระวังให้ดีเพราะถ้าเกิดโดนรุมโจมตีมากๆ ก็อาจจะมีสิทธิตายได้เช่นกัน
  • Priest : สายอาชีพหนึ่งเดียวในเกมที่มีความสามารถในการฟื้นฟู และยังมีบัพเพิ่มค่าสถานะต่างๆให้กับคนในปาร์ตี้ได้อีกเยอะมาก ถือเป็นอาชีพใหม่ที่เพิ่มเข้ามาสร้างสีสันในเกมส์นี้ได้ดีมาก จุดเด่นของอาชีพนี้อยู่ที่ความแรงในการฮีล เพราะสามารถพลิกสถานการณ์ได้อีกด้วยนอกจากนี้ยังสามารถที่จะชุบชีวิตคนในปาร์ตี้ได้ แต่ข้อเสียก็คงจะอยู่ตรงที่ค่าดาเมจที่น้อยมาก เมื่อเทียบกับสายอื่นที่โจมตีในระยะไกลทั้งหมด แต่ก็ถือว่าเป็นสายอาชีพนี้มีความสำคัญมากในปาร์ตี้ ในการเก็บเลเวลแบบเล่นคนเดียวนั้นถือว่าลำบากมากพอสมควร เพราะพลังโจมตีนั้นน้อยมากคงต้องอาศัยการเก็บเลเวลแบบปาร์ตี้น่าจะเหมาะสมกว่า

ความต้องการของระบบเกม Cabal 2

  ขั้นต่ำ แนะนำ
CPU Intel Dual Core 2.5 GHZ 
AMD Athlon 64 X2 2.5 GHZ 
Intel i5 over
AMDII X4 over Phenum
RAM 2 GB 4 GB
Video Card Geforce 9500GT / RAM 512 MB    
AMD Radeon HD 4000 series / RAM 512 MB
Geforce GTS250 / RAM 1 GB   
AMD Radeon HD 4850 / RAM 1 GB
Hard Disk 25GB
OS Windows XP / Vista / 7 / 8 / 8.1 / 10 Windows XP / Vista / 7 / 8 / 8.1 / 10
DirectX 9.0c

Gallery