เตรียมตัวให้พร้อม Blade and Soul ก่อนเปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ไทย

 

อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าทาง Garena Thailand กำลังจะเปิดตัวเกมส์ Blade and Soul ในเร็วๆนี้ วันนี้ทาง GO ON VPN จะมาแนะนำข้อมูลต่างๆ ของเกมส์ Blade and Soul เพื่อเป็นไกด์ไลน์สำหรับคนที่ยังไม่เคยเล่นเกมส์นี้

 

Blade and Soul

เกมส์แนว MMORPG เน้นการบังคับตัวละครเป็นหัวใจหลัก และผู้เล่นต้องใช้ทักษะการกดแป้นคีย์บอร์ด มากกว่าการคลิกเม้าส์โจมตีแบบธรรมดา เพราะผู้เล่นจะต้องใช้การคอมโบเป็นหลัก และต้องมีสมาธิในตั้งรับและหลบหลีกเมื่อฝ่ายตรงข้ามใช้สกิลสวนกลับมา

และจุดเด่นของตัวเกมส์อีกหนึ่งอย่างก็คือ ระบบของสกิลที่ผู้เล่นสามารถปรับแต่งได้อย่างอิสระ แล้วแต่ตามสถานการณ์ เช่นการต่อสู้กับมอนสเตอร์ทั่วๆไป, การโจมตีบอสแต่ละประเภท หรือแม้แต่การ PvP สกิลของผู้เล่นก็จะเปลี่ยนแปลงตามสถานการณ์ไปด้วย เช่น ขณะที่กำลังตั้งรับฝ่ายตรงข้ามอยู่ สกิลที่ขึ้นมาจะเป็นสกิลการสวนกลับ หรือในขณะที่กำลังล้มไปนอนกับพื้นอยู่ สกิลที่ขึ้นมาจะเป็นสกิลที่ทำให้ตัวละครลุกขึ้น

Races

ตัวละครในเกมส์จะถูกแบ่งออกเป็นเผ่าพันธุ์อยู่ 4 เผ่า ซึ่งแต่ละเผ่าจะมีผลต่อการเลือกสายอาชีพอย่างมาก เผ่าพันธุ์ในเกมส์ได้แก่

Gon ⏤ มีความเชื่อว่า บรรพบุรุษเกิดจากลมหายใจของมังกร มีร่างกายแข็งแรงกำยำ และพละกำลังสูง

Jin ⏤ เผ่าพันธุ์ที่มีความคล้ายกับมนุษย์มากที่สุด มีความคล่องแคล่วว่องไว

Yun ⏤ เผ่าพันธุ์ที่มีแต่เพศหญิงอย่างเดียว เก่งด้านงานศิลปะและความคิดสร้างสรรค์

Lyn ⏤ ลูกหลานจาก Kirin สัตว์ในตำนาน สามารถสื่อสารกับ Familiars สิ่งมีชีวิตจากโลกวิญญาณ และควบคุมพลังของแผ่นดิน

Classes

อาชีพในการเกมส์ มีทั้งหมด 9 อาชีพด้วยกัน ได้แก่

Blade Master ⏤ มีสกิลด้านการโจมตีและการป้องกัน มีความเร็วสูงทั้งด้านการโจมตี สามารถหลบหลีกและปัดป้องการโจมตีจากศัตรูได้ในขณะโจมตีอยู่ เผ่าพันธุ์ที่สามารถเป็นได้ Jin และ Kun

Destroyer ⏤ เป็นอาชีพที่ต้องการพละกำลังสูง โดดเด่นด้านการทำลายสามารถหยุดศัตรูได้ดี สร้างความปลอดภัยและโอกาศโจมตีให้กับเพื่อนร่วมทีม เผ่าพันธุ์ที่สามารถเป็นได้ Gon

Summoner ⏤ อาชีพที่สามารถเรียกสัตว์อสูรมาช่วยในการต่อสู้ สามารถสร้างความเสียหายทางกายภาพได้อย่างต่อเนื่อง เผ่าพันธุ์ที่สามารถเป็นได้ Lyn

Force Master ⏤ อาชีพนี้มีระยะการโจมตีไกล สามารถสร้างความเสียหายแบบเวทมนต์ได้ทั้งธาตุไฟและธาตุน้ำแข็ง เผ่าพันธุ์ที่สามารถเป็นได้ Yun, Lyn และ Gon

Kung Fu Master ⏤ อาชีพต่อสู้ระยะประชิด จุดเด่นคือมีความเร็วในการโจมตีและการสร้างความเสียหายสูง เป็นอาชีพที่ต้องใช้ทักษะในการเล่นสูงพอสมควร ผ่าพันธุ์ที่สามารถเป็นได้ Gon, Jin และ Yun

Assassin ⏤ อาชีพสายนักฆ่า เน้นความเร็วในการจู่โจม ใช้มีดและพิษเป็นอาวุธ สามารถสร้างความปั่นป่วนให้ศัตรูได้เป็นอย่างดี เผ่าพันธุ์ที่สามารถเป็นได้ Jin

Blade Dancer ⏤ มีแนวการเล่นคล้ายกับ Blade Master แต่ผสมการโจมตีทางเวทย์เข้าไป เป็นอาชีพที่มีการเล่นหลากหลาย เผ่าพันธุ์ที่สามารถเป็นได้ Lyn

Warlock ⏤ นักเวทมนตร์แห่งความมืด สามารถอัญเชิญ Thrall เป็นปีศาจยักษ์เข้าโจมตีใส่ศัตรู นอกจากนั้นยังสามารถดีบัฟใส่ศัตรูได้อีก เผ่าพันธุ์ที่สามารถเป็นได้ Jin และ Lyn

Soul Fighter ⏤ มีแนวการเล่นคล้ายกับ Kung Fu Master แต่ผสมการโจมตีทางเวทย์วิญญาณเข้าไป มีความยืดหยุ่น และรวดเร็ว เผ่าพันธุ์ที่สามารถเป็นได้ Yun, Jin และ Gon

ความต้องการของระบบเกมส์ Blade & Soul