Black Desert

ข้อมูลเชิฟเวอร์เกม Black Desert และการเชื่อมต่อ VPN

ที่ตั้งเซิฟเวอร์เกมส์ เชื่อมต่อ GO ON VPN
Japan (บล็อค IP ต่างประเทศ)  Japan,  Thailand (สามารถต่อเซิฟไทยเล่นได้)
Korea  Korea,  Thailand
USA  USA, Thailand
 Russia Thailand

ข้อมูลเกมส์ Black Desert

Black Desert (แบล็ค ดีเซิร์ท)เป็นเกมแนว Massively Multiplayer Online Role-playing Game (MMORPG) พัฒนาโดยบริษัทเกมส์เกาหลีใต้ Pearl Abyss ตั้งแต่ปี 2010 โดยเปิดให้เล่นแบบโอเพ่นเบต้าในเดือนตุลาคม 2013 และเปิดบริการให้เล่นเซิฟเกาหลีเป็นประเทศแรกในปี 2014 

Black Desert ได้รับการออกแบบเพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมส์อย่างตรึงตาตรึงใจ และเนื่องจากเกมส์นี้ยังไม่มีผู้ให้บริการในประเทศไทย มีให้บริการในต่างประเทศเท่านั้น ซึ่งคอเกมส์ชาวไทยส่วนมากจะนิยมเล่นเซิฟเวอร์ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีการ บล็อคไอพีจากต่างประเทศรวมถึงประเทศไทยด้วยเช่นกัน 

เนื้อเรื่องย่อ

เรื่องราวของแบล็คดีเซิร์ท เกิดขี้นจาก 4 ประเทศที่อาศัยกันอย่างสงบสุขมี Kelpen, Serendia, Valenos และMedia จนกระทั้งเกิดปัญหาขึ้นเมื่อพ่อค้าจากประเทศ "Valencia" ที่เจริญรุ่งเรืองและการปกครองส่วนใหญ่ของทำการค้าขายได้นำโรคร้ายไปยังประเทศอื่น ๆ นั้นคือ โรคกาฬโรค ประชาชนได้รับผลกระทบจากกาฬโรค และแต่ละประเทศมีประชากรตายไปเป็นจำนวนมาก แม้ว่าญาติผู้เสียชีวิตไม่ได้ติดโรคจากเชื่อ พวกเขาก็ถูกขับไล่ออกจากประเทศด้วยความกลัวหวาดระแวง ต่อมานักบวช Elion ได้แพร่กระจายข่าวว่าเหตุการณ์ครั้งนี้เกินจากการวางแผนที่ใช้ The Black Stone ทำให้เกิดโรค ในที่สุดทุกประเทศมีความเห็นตรงกันว่าพวกเขามีศัตรูร่วมกันคือ ประเทศ Valencia สงครามกินเวลานาน 30 ปี Mediaได้ประโยชน์มากที่สุดเพราะพวกเขารู้ถึงพลังของ The Black Stone  พวกเขาจึงรวบรวม The Black Stone จาก Black Desert เป็นเวลา 30 ปี Media ขยายความมั่งคั่งโดยการซื้อขายระหว่างValencia และพันธมิตร หลังจบสงครามทั้งสามประเทศเริ่มที่จะระมัดระวังการค้ากับ Valencia แม้ว่าสงครามจะจบลงแต่ประเทศของพวกเขากลับกลายเป็นเมืองคนจน ทุกประเทศเริ่มที่จะช่วงชิง The Black Desert เพื่อหวังจะให้ประเทศกลับมารุ่งโรจน์อีกครั้ง จึงเริ่มการแข่งขันของแต่ละประเทศ

Black Desert Giant

แนะนำตัวละคร

 • Warrior : นักรบชาย เป็นสายอาชีพที่มีการโจมตีประเภทระยะประชิด อาวุธที่ใช้คือ ดาบมือเดียว และ โล่ มีพลังโจมตีและพลังป้องกันที่สูง ใช้ดาบมือเดียวในการโจมตีที่มีประสิทธิภาพ สามารถที่จะคว้าศัตรูและทุ่มออกไป มีพละกำลังสูงที่สุด และยังใช้โล่ในการป้องกัน ทำให้การต่อสู้มีประโยชน์มาก Warrior เป็นนักรบที่มีการเล่นที่หลากหลาย มีการตั้งรับที่แข็งแกร่งและการโจมตีในระยะประชิด

  Black Desert Warrior

 • Valkyrie : นักรบหญิง มีอำนาจศักดิ์สิทธิ์ของ Elion อาวุธที่ใช้ดาบมือเดียวและโล่ สไตล์การต่อสู้ที่สมดุลของเธอจะคล้ายกับที่ของ Warrior พลังโจมตีรุนแรงและมีพลังป้องกันสูงมาก ความสามารถที่น่ากลัวของเธอ คือเสกดาบขึ้นโจมตีศัตรูล้มแบบฉับพลัน พร้อมกับเสกดาบหวดลงไปโจมตีแบบคอมโบอย่างรุนแรง ยังสามารถใช้รักษาและบัพสกิลให้พันธมิตรและ ทำความเสียหายที่แข็งแกร่งให้กับศัตรู

  Black Desert Valkyrie

 • Ninja : นินจาชาย สายอาชีพที่เป็นเหมือนนักฆ่า ผู้ใช้วิชาลับดาวกระจาย การโจมตีใส่ศัตรูอย่างรวดเร็ว อาวุธที่ใช้ดาบสั้นและดาวกระจาย สไตล์การเล่นก็คล้ายกับKunoichi แต่จะมีสกิลการโจมตีหลายท่า ที่แตกต่างไปจาก Kunoichi ก็คือท่าที่ทำการโจมตีคอมโบให้ศัตรูหยุดเคลือนไหวได้ดีกว่า Kunoichi แต่ข้อเสียหลังอยู่ที่ Ninja ไม่สามารถตั้งการ์ดได้เหมือนกับ Kunoichi 

  Black Desert Ninja

 • Kunoichi : นินจาสาว อีกหนึ่งนักฆ่าหญิง ผู้ใช้วิชาลับมากมาย การโจมตีใส่ศัตรูอย่างรวดเร็ว และทำให้สับสน อาวุธที่ใช้ดาบสั้นมีดสั้นและดาวกระจาย Kunoichi เป็นสาบอาชีพที่มีสกิลลูกเล่นแพรวพราวมากๆ เป็นอาชีพที่เล่นในโหมด PVP ได้โหดมาก นักรบสายถือโล่ที่ว่าถึกยังต้องสยบให้กับ Kunoichi เรียกได้ว่าถ้าใครได้สู้กับ Kunoichi ห้ามอยู่เป็นเป้านิ่งไม่งั้นกลายเป็นศพ แต่การจะเล่น Kunoichi ให้คล่องแคล่วนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะต้องใช้ความสามารถในการกดสกิลที่เยอะมาก นอกจากนี้ยังมีสกิล Passive ที่เพิ่มค่าหลบหลีกสูงรองจาก Socerer อีกด้วย แต่ข้อเสียอยู่ที่พลังการป้องกันต่ำมาก

  Black Desert Kunoichi

 • Giant : นักรบขนาดมหึมา และมีหน้าตาที่ดุ อาวุธที่ใช้ขวานใหญ่คู่ เน้นการโจมตีที่เป็นวงกว้าง Giantเป็นอาชีพที่ใครเห็นเป็นต้องหวาดกลัวทุกราย ด้วยความใหญ่ยักษ์ของ Giant มีพลังมหาศาลพร้อมที่จะโจมตีศัตรูให้ตายอย่างรวดเร็ว แถมยังมีสกิลที่จับศัตรูได้ต่อเนื่องถึง 3 ท่า ใครเลือดน้อยๆถ้าโดนคอมโบเข้าไปนี้บอกเลยว่ากลายเป็นศพแน่นอน นอกจากนี้ยังมีสกิลหมุนตัวใช้ขวานคู่ปั่นไปรอบๆตัว ใช้ในการฟามมอนสเตอร์ได้ดีเป็นอันดับต้นๆในเกม แต่ Giant ก็มีข้อเสียอยู่เหมือนกัน ก็คือมี ความคล่องตัวต่ำมากๆ

  Black Desert Giant

 • Ranger : นักธนูหญิง ผู้ที่มีความเร็วดุจสายลม มีการโจมตีที่ไกลและเป็นวงกว้าง อาวุธที่ใช้ธนูและมีดสั้น Ranger มีพลังโจมตีสูงสุดๆและมีความเร็วที่ยากจะจับตัวได้ ทำให้อาชีพนี้สามารถไล่ฆ่าศัตรูได้แบบชิวๆ ในสนามรบอาชีพนี้เหมาะที่จะทำหน้าที่เป็นกองหลัง คอยโปรยลูกธนูที่อันแสนจะรุนแรงใส่ศัตรู ส่วนข้อเสียของเธอคือมีพลังป้องกันที่ต่ำมาก
  Black Desert Ranger
 • Sorcerer : นักเวทย์ ผู้ที่มีพลังแห่งความมืดผสมกับการโจมตีระยะประชิด อาวุธที่ใช้เคียวกับปลอกแขนเวทมนต์ Sorcerer เป็นอีกอาชีพที่ไวมาก เพราะมีสกิลบลิ๊ง ทำให้ Sorcerer เข้าจู่โจมศัตรูได้แบบไม่ทันตั้งตัว แถมมีสกิล Passive เพิ่มค่าหลบหลีกสูงที่สุดในเกม ทำให้ศัตรูส่วนใหญ่ไม่สามารถโจมตี Socerer โดน แต่ Sorcerer นั้นก็เป็นอาชีพที่มีค่าพลังป้องกันที่ต่ำมากเช่นกัน แถมการเล่นยังยากเอาเรื่องอีกด้วย
  Black Desert Sorcerer
 • Tamer : สาวน้อยนักเวทย์ ที่สามารถอัญเชิญหมาเวทย์มนต์มาช่วยในการต่อสู้ มีความคล่องตัวสูง อาวุธที่ใช้ดาบสั้น Tamer เป็นอาชีพเดียวในเกมที่สามารถอัญเชิญสัตว์มาช่วยต่อสู้ได้ แถม Tamer ยังเป็นนักสู้ระยะประชิดอีกด้วย มีการคอมโบท่าโจมตีต่างๆร่วมกับหมาเวทย์มนต์ จึงทำให้เธอโหดเอาเรื่อง แถมหมาเวทย์มนต์(สัตว์เลี้ยง)ของ Tamer ก็ฉลาดไม่เบา พร้อมจะเข้าปกป้องเจ้านายทุกครั้งเมื่อถูกโจมตี ข้อเสียของTamerคือพลังป้องกันที่ต่ำเอามาก
  Black Desert Tamer
 • Blader : ซามูไรชาย สายอาชีพที่เอาศิลปะการต่อสู้ต่างๆในเอเชีย ใช้วิชาดาบพายุมี่การโจมตีที่เบา แต่คล่องตัวในการเคลือนที่ อาวุธที่ใช้ดาบซามูไรกับธนูสั้นในระบบ PVP อาชีพนี้เป็นอาชีพที่เล่นยากเอาเรื่องเลยทีเดียว เพราะเป็นสายลอบจู่โจม เข้าเร็วออกเร็ว พลังโจมตีสูงมากให้ไปบวกซึ่งๆหน้าก็สู้ใครเขาไม่ค่อยได้ ในการทำคอมโบที่ค่อนข้างยาก การโจมตีคอมโบแต่ละครั้งจึงต้องใช้ฝีมือและทักษะค่อนข้างมาก มีสกิลที่โดดเด่นที่สุดของอาชีพนี้คือการแดชก้าวพริบตา ใช้ในการเข้าหาหรือหนีจากศัตรู ในสนามรบอาชีพนี้มีหน้าที่กำจัดพวกนักธนูและนักเวทย์
  Black Desert Blader
 • Plum : ซามูไรหญิง ใช้วิชาดาบพายุแบบเดียวกับ Blader อาวุธที่ใช้ดาบซามูไรกับธนูสั้น สไตล์การเล่นหลักๆจะคล้ายกับ Blader แต่จะมีสกิลโจมตีหลายๆท่าแตกต่างไปจาก Blader สกิลของ Plumจะค่อนข้างเบากว่าแต่ทำคอมโบและทำให้ศัตรูหยุดเคลือนไหวดีกว่าBladerมาก เรียกได้ว่าซามูไรหญิงคอมโบโหดกว่าซามูไรชายแต่เบากว่านิดนึง
  Black Desert Plum
 • Wizard : พ่อมดผู้เฒ่า ผู้ใช้เวทย์มนต์แห่งธาตุ ที่มีทั้ง ลูกไฟยักษ์ วงแหวนสายฟ้า และพายุหิมะ อาวุธที่ใช้ไม้เท้าและมีดสั้น เป็นอาชีพที่ใช้เวทย์มนโจมตีเป็นหลักสกิลส่วนใหญ่จะเน้นการโจมตีแช่เแข็ง หรือเผาศัตรูเป็นส่วนใหญ่ มีพลังการป้องกันที่ต่ำมาก นักเวทย์เป็นอาชีพที่จำเป็นมาก เพราะใช้กำจัดศัตรูในวงกว้างและมีทักษะซัพพอร์ทให้กับกองทัพได้อีกด้วย
  Black Desert Wizard
 • Witch : แม่มดหญิง ผู้ใช้เวทย์มนต์แห่งธาตุ อาวุธที่ใช้ไม้เท้าและมีดสั้น สไตล์การเล่นคล้าย Wizard เป็นอาชีพที่ใช้เวทย์มนโจมตีเป็นหลักสกิลส่วนใหญ่รุนแรงมากใส่ศัตรู แถมมีระยะทางการโจมตีที่ไกลและกว้าง แต่มีค่าพลังป้องกันที่ต่ำเอามากๆ อีกเช่นกันในสงครามนักเวทย์เป็นอาชีพที่จำเป็นมาก เพราะใช้กำจัดศัตรูในวงกว้างและมีทักษะซัพพอร์ทให้กับกองทัพได้อีกด้วย
  Black Desert Witch

 

ความต้องการของระบบเกม Black Desert

  ขั้นต่ำ แนะนำ
CPU Intel Core i3
AMD Phenom 9500 Quad-Core
Intel Core i5
AMD Phenom II X3 740 Black Edition
RAM 4 GB 6 GB ขึ้นไป
Video Card GeForce 9800 GTX
Radeon HD 3870 X2
GTX 650 / GTX 550 Ti
Radeon HD 7770 / Radeon HD 6770
Hard Disk 40 GB ขึ้นไป
OS Windows 7 / 8 / 8.1 / 10
DirectX 9.0c

Gallery