Black Desert

ข้อมูลเชิฟเวอร์เกม Black Desert และการเชื่อมต่อ VPN

ที่ตั้งเซิฟเวอร์เกมส์ เชื่อมต่อ GO ON VPN
Japan (บล็อค IP ต่างประเทศ)  Japan,  Thailand (สามารถต่อเซิฟไทยเล่นได้)
Korea  Korea,  Thailand
USA  USA, Thailand
 Russia Thailand
** สำหรับผู้ใช้ อินเตอร์เน็ตของ TOT แนะนำให้เชื่อมต่อ **  Thailand 6 (TOT),  Thailand 12 (TOT)

ข้อมูลเกมส์ Black Desert

Black Desert (แบล็ค ดีเซิร์ท)เป็นเกมแนว Massively Multiplayer Online Role-playing Game (MMORPG) พัฒนาโดยบริษัทเกมส์เกาหลีใต้ Pearl Abyss ตั้งแต่ปี 2010 โดยเปิดให้เล่นแบบโอเพ่นเบต้าในเดือนตุลาคม 2013 และเปิดบริการให้เล่นเซิฟเกาหลีเป็นประเทศแรกในปี 2014 

Black Desert ได้รับการออกแบบเพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมส์อย่างตรึงตาตรึงใจ และเนื่องจากเกมส์นี้ยังไม่มีผู้ให้บริการในประเทศไทย มีให้บริการในต่างประเทศเท่านั้น ซึ่งคอเกมส์ชาวไทยส่วนมากจะนิยมเล่นเซิฟเวอร์ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีการ บล็อคไอพีจากต่างประเทศรวมถึงประเทศไทยด้วยเช่นกัน 

เนื้อเรื่องย่อ

เรื่องราวของแบล็คดีเซิร์ท เกิดขี้นจาก 4 ประเทศที่อาศัยกันอย่างสงบสุขมี Kelpen, Serendia, Valenos และMedia จนกระทั้งเกิดปัญหาขึ้นเมื่อพ่อค้าจากประเทศ "Valencia" ที่เจริญรุ่งเรืองและการปกครองส่วนใหญ่ของทำการค้าขายได้นำโรคร้ายไปยังประเทศอื่น ๆ นั้นคือ โรคกาฬโรค ประชาชนได้รับผลกระทบจากกาฬโรค และแต่ละประเทศมีประชากรตายไปเป็นจำนวนมาก แม้ว่าญาติผู้เสียชีวิตไม่ได้ติดโรคจากเชื่อ พวกเขาก็ถูกขับไล่ออกจากประเทศด้วยความกลัวหวาดระแวง ต่อมานักบวช Elion ได้แพร่กระจายข่าวว่าเหตุการณ์ครั้งนี้เกินจากการวางแผนที่ใช้ The Black Stone ทำให้เกิดโรค ในที่สุดทุกประเทศมีความเห็นตรงกันว่าพวกเขามีศัตรูร่วมกันคือ ประเทศ Valencia สงครามกินเวลานาน 30 ปี Mediaได้ประโยชน์มากที่สุดเพราะพวกเขารู้ถึงพลังของ The Black Stone  พวกเขาจึงรวบรวม The Black Stone จาก Black Desert เป็นเวลา 30 ปี Media ขยายความมั่งคั่งโดยการซื้อขายระหว่างValencia และพันธมิตร หลังจบสงครามทั้งสามประเทศเริ่มที่จะระมัดระวังการค้ากับ Valencia แม้ว่าสงครามจะจบลงแต่ประเทศของพวกเขากลับกลายเป็นเมืองคนจน ทุกประเทศเริ่มที่จะช่วงชิง The Black Desert เพื่อหวังจะให้ประเทศกลับมารุ่งโรจน์อีกครั้ง จึงเริ่มการแข่งขันของแต่ละประเทศ

Black Desert Giant

แนะนำตัวละคร

 • Warrior : นักรบชาย เป็นสายอาชีพที่มีการโจมตีประเภทระยะประชิด อาวุธที่ใช้คือ ดาบมือเดียว และ โล่ มีพลังโจมตีและพลังป้องกันที่สูง ใช้ดาบมือเดียวในการโจมตีที่มีประสิทธิภาพ สามารถที่จะคว้าศัตรูและทุ่มออกไป มีพละกำลังสูงที่สุด และยังใช้โล่ในการป้องกัน ทำให้การต่อสู้มีประโยชน์มาก Warrior เป็นนักรบที่มีการเล่นที่หลากหลาย มีการตั้งรับที่แข็งแกร่งและการโจมตีในระยะประชิด

  Black Desert Warrior

 • Valkyrie : นักรบหญิง มีอำนาจศักดิ์สิทธิ์ของ Elion อาวุธที่ใช้ดาบมือเดียวและโล่ สไตล์การต่อสู้ที่สมดุลของเธอจะคล้ายกับที่ของ Warrior พลังโจมตีรุนแรงและมีพลังป้องกันสูงมาก ความสามารถที่น่ากลัวของเธอ คือเสกดาบขึ้นโจมตีศัตรูล้มแบบฉับพลัน พร้อมกับเสกดาบหวดลงไปโจมตีแบบคอมโบอย่างรุนแรง ยังสามารถใช้รักษาและบัพสกิลให้พันธมิตรและ ทำความเสียหายที่แข็งแกร่งให้กับศัตรู

  Black Desert Valkyrie

 • Ninja : นินจาชาย สายอาชีพที่เป็นเหมือนนักฆ่า ผู้ใช้วิชาลับดาวกระจาย การโจมตีใส่ศัตรูอย่างรวดเร็ว อาวุธที่ใช้ดาบสั้นและดาวกระจาย สไตล์การเล่นก็คล้ายกับKunoichi แต่จะมีสกิลการโจมตีหลายท่า ที่แตกต่างไปจาก Kunoichi ก็คือท่าที่ทำการโจมตีคอมโบให้ศัตรูหยุดเคลือนไหวได้ดีกว่า Kunoichi แต่ข้อเสียหลังอยู่ที่ Ninja ไม่สามารถตั้งการ์ดได้เหมือนกับ Kunoichi 

  Black Desert Ninja

 • Kunoichi : นินจาสาว อีกหนึ่งนักฆ่าหญิง ผู้ใช้วิชาลับมากมาย การโจมตีใส่ศัตรูอย่างรวดเร็ว และทำให้สับสน อาวุธที่ใช้ดาบสั้นมีดสั้นและดาวกระจาย Kunoichi เป็นสาบอาชีพที่มีสกิลลูกเล่นแพรวพราวมากๆ เป็นอาชีพที่เล่นในโหมด PVP ได้โหดมาก นักรบสายถือโล่ที่ว่าถึกยังต้องสยบให้กับ Kunoichi เรียกได้ว่าถ้าใครได้สู้กับ Kunoichi ห้ามอยู่เป็นเป้านิ่งไม่งั้นกลายเป็นศพ แต่การจะเล่น Kunoichi ให้คล่องแคล่วนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะต้องใช้ความสามารถในการกดสกิลที่เยอะมาก นอกจากนี้ยังมีสกิล Passive ที่เพิ่มค่าหลบหลีกสูงรองจาก Socerer อีกด้วย แต่ข้อเสียอยู่ที่พลังการป้องกันต่ำมาก

  Black Desert Kunoichi

 • Giant : นักรบขนาดมหึมา และมีหน้าตาที่ดุ อาวุธที่ใช้ขวานใหญ่คู่ เน้นการโจมตีที่เป็นวงกว้าง Giantเป็นอาชีพที่ใครเห็นเป็นต้องหวาดกลัวทุกราย ด้วยความใหญ่ยักษ์ของ Giant มีพลังมหาศาลพร้อมที่จะโจมตีศัตรูให้ตายอย่างรวดเร็ว แถมยังมีสกิลที่จับศัตรูได้ต่อเนื่องถึง 3 ท่า ใครเลือดน้อยๆถ้าโดนคอมโบเข้าไปนี้บอกเลยว่ากลายเป็นศพแน่นอน นอกจากนี้ยังมีสกิลหมุนตัวใช้ขวานคู่ปั่นไปรอบๆตัว ใช้ในการฟามมอนสเตอร์ได้ดีเป็นอันดับต้นๆในเกม แต่ Giant ก็มีข้อเสียอยู่เหมือนกัน ก็คือมี ความคล่องตัวต่ำมากๆ

  Black Desert Giant

 • Ranger : นักธนูหญิง ผู้ที่มีความเร็วดุจสายลม มีการโจมตีที่ไกลและเป็นวงกว้าง อาวุธที่ใช้ธนูและมีดสั้น Ranger มีพลังโจมตีสูงสุดๆและมีความเร็วที่ยากจะจับตัวได้ ทำให้อาชีพนี้สามารถไล่ฆ่าศัตรูได้แบบชิวๆ ในสนามรบอาชีพนี้เหมาะที่จะทำหน้าที่เป็นกองหลัง คอยโปรยลูกธนูที่อันแสนจะรุนแรงใส่ศัตรู ส่วนข้อเสียของเธอคือมีพลังป้องกันที่ต่ำมาก
  Black Desert Ranger
 • Sorcerer : นักเวทย์ ผู้ที่มีพลังแห่งความมืดผสมกับการโจมตีระยะประชิด อาวุธที่ใช้เคียวกับปลอกแขนเวทมนต์ Sorcerer เป็นอีกอาชีพที่ไวมาก เพราะมีสกิลบลิ๊ง ทำให้ Sorcerer เข้าจู่โจมศัตรูได้แบบไม่ทันตั้งตัว แถมมีสกิล Passive เพิ่มค่าหลบหลีกสูงที่สุดในเกม ทำให้ศัตรูส่วนใหญ่ไม่สามารถโจมตี Socerer โดน แต่ Sorcerer นั้นก็เป็นอาชีพที่มีค่าพลังป้องกันที่ต่ำมากเช่นกัน แถมการเล่นยังยากเอาเรื่องอีกด้วย
  Black Desert Sorcerer
 • Tamer : สาวน้อยนักเวทย์ ที่สามารถอัญเชิญหมาเวทย์มนต์มาช่วยในการต่อสู้ มีความคล่องตัวสูง อาวุธที่ใช้ดาบสั้น Tamer เป็นอาชีพเดียวในเกมที่สามารถอัญเชิญสัตว์มาช่วยต่อสู้ได้ แถม Tamer ยังเป็นนักสู้ระยะประชิดอีกด้วย มีการคอมโบท่าโจมตีต่างๆร่วมกับหมาเวทย์มนต์ จึงทำให้เธอโหดเอาเรื่อง แถมหมาเวทย์มนต์(สัตว์เลี้ยง)ของ Tamer ก็ฉลาดไม่เบา พร้อมจะเข้าปกป้องเจ้านายทุกครั้งเมื่อถูกโจมตี ข้อเสียของTamerคือพลังป้องกันที่ต่ำเอามาก
  Black Desert Tamer
 • Blader : ซามูไรชาย สายอาชีพที่เอาศิลปะการต่อสู้ต่างๆในเอเชีย ใช้วิชาดาบพายุมี่การโจมตีที่เบา แต่คล่องตัวในการเคลือนที่ อาวุธที่ใช้ดาบซามูไรกับธนูสั้นในระบบ PVP อาชีพนี้เป็นอาชีพที่เล่นยากเอาเรื่องเลยทีเดียว เพราะเป็นสายลอบจู่โจม เข้าเร็วออกเร็ว พลังโจมตีสูงมากให้ไปบวกซึ่งๆหน้าก็สู้ใครเขาไม่ค่อยได้ ในการทำคอมโบที่ค่อนข้างยาก การโจมตีคอมโบแต่ละครั้งจึงต้องใช้ฝีมือและทักษะค่อนข้างมาก มีสกิลที่โดดเด่นที่สุดของอาชีพนี้คือการแดชก้าวพริบตา ใช้ในการเข้าหาหรือหนีจากศัตรู ในสนามรบอาชีพนี้มีหน้าที่กำจัดพวกนักธนูและนักเวทย์
  Black Desert Blader
 • Plum : ซามูไรหญิง ใช้วิชาดาบพายุแบบเดียวกับ Blader อาวุธที่ใช้ดาบซามูไรกับธนูสั้น สไตล์การเล่นหลักๆจะคล้ายกับ Blader แต่จะมีสกิลโจมตีหลายๆท่าแตกต่างไปจาก Blader สกิลของ Plumจะค่อนข้างเบากว่าแต่ทำคอมโบและทำให้ศัตรูหยุดเคลือนไหวดีกว่าBladerมาก เรียกได้ว่าซามูไรหญิงคอมโบโหดกว่าซามูไรชายแต่เบากว่านิดนึง
  Black Desert Plum
 • Wizard : พ่อมดผู้เฒ่า ผู้ใช้เวทย์มนต์แห่งธาตุ ที่มีทั้ง ลูกไฟยักษ์ วงแหวนสายฟ้า และพายุหิมะ อาวุธที่ใช้ไม้เท้าและมีดสั้น เป็นอาชีพที่ใช้เวทย์มนโจมตีเป็นหลักสกิลส่วนใหญ่จะเน้นการโจมตีแช่เแข็ง หรือเผาศัตรูเป็นส่วนใหญ่ มีพลังการป้องกันที่ต่ำมาก นักเวทย์เป็นอาชีพที่จำเป็นมาก เพราะใช้กำจัดศัตรูในวงกว้างและมีทักษะซัพพอร์ทให้กับกองทัพได้อีกด้วย
  Black Desert Wizard
 • Witch : แม่มดหญิง ผู้ใช้เวทย์มนต์แห่งธาตุ อาวุธที่ใช้ไม้เท้าและมีดสั้น สไตล์การเล่นคล้าย Wizard เป็นอาชีพที่ใช้เวทย์มนโจมตีเป็นหลักสกิลส่วนใหญ่รุนแรงมากใส่ศัตรู แถมมีระยะทางการโจมตีที่ไกลและกว้าง แต่มีค่าพลังป้องกันที่ต่ำเอามากๆ อีกเช่นกันในสงครามนักเวทย์เป็นอาชีพที่จำเป็นมาก เพราะใช้กำจัดศัตรูในวงกว้างและมีทักษะซัพพอร์ทให้กับกองทัพได้อีกด้วย
  Black Desert Witch

ความต้องการของระบบเกม Black Desert

  ขั้นต่ำ แนะนำ
CPU Intel Core i3
AMD Phenom 9500 Quad-Core
Intel Core i5
AMD Phenom II X3 740 Black Edition
RAM 4 GB 6 GB ขึ้นไป
Video Card GeForce 9800 GTX
Radeon HD 3870 X2
GTX 650 / GTX 550 Ti
Radeon HD 7770 / Radeon HD 6770
Hard Disk 40 GB ขึ้นไป
OS Windows 7 / 8 / 8.1 / 10
DirectX 9.0c

Gallery